Người mẹ ép con uống thuốc sâu bị truy tố tội “Giết người”

Nguyễn Cường

TAND TP.HCM vừa cho biết đã tống đạt quyết định đưa vụ án “Giết người” đối với bà Trần Lê Thị Xuân Loan (29 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM) ra xét xử vào ngày 19/9 tới đây.
Người mẹ cho rằng hoàn cảnh túng quẫn đã dẫn đến suy nghĩ và hành động dại dột. Hình minh họa.

Trước đó theo đề nghị của luật sư Huỳnh Công Tâm (bảo vệ quyền lợi cho bà Loan) tòa đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung và đưa bà Loan đi giám định tâm thần vào tháng 8 vừa qua.

Kết quả điều tra bổ sung cho thấy bà Loan đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự. Trong bản cáo trạng mới nhất bà Loan bị truy tố tội “Giết người”, với khung hình phạt từ 12 năm tù đến tử hình.

Như infonet đã thông tin, năm 2009 bà Loan và anh T. kết hôn, sau đó sinh cháu Q. vào năm 2010. Cả nhà sinh sống tại phường Phú Hữu, quận 9.

Tới năm 2015, Loan vay nợ của nhiều người với số tiền lên đến 200 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả, đồng thời chồng cũng lạnh nhạt nên chị này có ý định tự tử cùng con.

Sau nhiều lần suy nghĩ, khoảng 10h ngày 13/7/2016 Loan chở con bằng xe máy đến cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật để mua một chai thuốc trừ sâu, rồi tới một khách sạn tại quận 2 thuê phòng.

Khoảng 12h cùng ngày Loan lấy thuốc sâu pha vào chai nước suối và lắc đều định uống. Tuy nhiên sợ liều lượng không đủ nên Loan đổ trực tiếp ra cốc và đưa cho con uống.

Khi cháu Q. không uống, Loan dùng tay bóp miệng cháu để đổ vào và lấy khăn bịt lại cho đến khi con ngất xỉu. Cho con uống xong Loan nhắn tin báo cho em rể rằng mình sẽ tự tử và uống hết phần thuốc sâu còn lại rồi hôn mê.

Tới 18h cùng ngày chủ khách sạn lên gọi cửa nhưng không thấy ai trả lời mà nồng nặc mùi thuốc sâu. Khi nhìn qua của thông gió người chủ khách sạn thấy cháu Q. đã bất động trong khi Loan đang co giật.

Sự việc lập tức được báo công an, khi cơ quan chức năng tới thì cháu Q. đã tử vong, Loan được đưa đi cấp cứu và bình phục sau đó.

Tại cơ quan điều tra Loan từng khai nhận sở dĩ làm vậy là để gia đình lấy tiền phúng viếng đám ma nhằm trả số nợ nói trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet