Người mẹ xin giảm án cho đối tượng đã chém con mình

Nguyễn Cường

Tại phiên tòa, người mẹ cho biết dù con trai bị thương nặng nhưng vẫn xin HĐXX giảm án cho Đức, không muốn Đức chịu án nặng và yêu cầu bồi thường 100 triệu đồng.
Bị cáo Trần Thiện Đức.

Ngày 6/6, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thiện Đức (32 tuổi, quê Quảng Ngãi). Bị cáo Đức bị VKSND TP truy tố về tội “Giết người”.

Theo điều tra, Đức vào TP.HCM làm công nhân và ở cùng Trần Công Đình vào năm 2016. Tuy nhiên hai người thường xảy ra mâu thuẫn do Đình không chịu dọn dẹp nhà cửa.

Khoảng 18h ngày 10/4/2016 Đức mua 5 lon bia về phòng để cả hai cùng uống. Dù vậy Đình không uống mà nằm nghỉ dưới nền nhà, nên Đức uống 1 mình.

Do có mâu thuẫn từ trước, cộng với việc Đình không chịu uống bia nên Đức đã cầm ca nước nóng mới nấu tạt vào cổ và lưng Đình.

Khi Đình bỏ chạy, Đức tiếp tục cầm dao đuổi theo và chém nhiều nhát vào đầu và tay nạn nhân, sau đó bỏ vào phòng và ném con dao trước cửa nhà.

Sau đó Đình được người dân tại đây đưa đi cấp cứu và xuất viện với tỉ lệ thương tật 67%.

Tại phiên xử, Đức cho biết trước khi xảy ra sự việc gia đình có chuyện buồn nên mời Đình nhậu nhưng không được nên tức giận. Đức cũng cho rằng mình có dấu hiệu bị trầm cảm nên không kiềm chế được hành vi.

Vì khi xảy ra sự việc Đình chưa đủ 18 tuổi nên mẹ bị cáo cũng có mặt tại phiên tòa. Nêu ý kiến tại đây bà cho biết dù con trai bị thương nặng nhưng vẫn xin HĐXX giảm án cho Đức, không muốn Đức chịu án nặng và yêu cầu bồi thường 100 triệu đồng.

Trước lòng vị tha của người mẹ, Đình đã thành khẩn xin lỗi và mong phía bị hại tha thứ. Đức cũng xin được bồi thường số tiền trên.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định rằng hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên do thành khẩn khai báo, đồng ý khắc phục hậu quả, cùng sự tha thứ của gia đình nạn nhân nên quyết định tuyên phạt 13 năm tù giam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet