Người Nga mang xe 'U oát' trở lại Việt Nam bằng mẫu Patriot hay Hunter?

Trong họp báo trước thềmTriển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2016, bên cạnh 18 thương hiệu tham gia, ban tổ chức đã công bố sự trở lại của hãng ô tô UAZ (Ulyanovsky Avtomobilny Zavod) – một thương hiệu ô tô Nga từng một thời du nhập vào Việt Nam
Mẫu xe UAZ Patriot được mong đợi sẽ có mặt tại triển lãm ở Việt Nam

Sau một thời gian dài tưởng chừng chỉ còn là dĩ vãng tại Việt Nam, thương hiệu ô tô Nga UAZ sẽ chính thức trở lại dải đất hình chữ S thông qua màn ra mắt tại triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS 2016) diễn ra vào cuối tháng 10/2016.

VIMS 2016 đánh dấu sự trở lại của thương hiệu ô tô UAZ tại Việt Nam.

Theo đó, UAZ sẽ tham gia trưng bày một số mẫu xe mới của hãng tại triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2016. Tuy nhiên chi tiết về các mẫu xe này vẫn chưa được đại diện của hãng hé lộ. Tại Nga, UAZ được biết đến với thế mạnh trong phân khúc xe SUV và bán tải với khả năng di chuyển linh hoạt trên mọi địa hình. Hiện tại UAZ đang phát triển mẫu xe Patriot thuộc biến thể SUV và bán tải bán rất thịnh hành tại Nga.

Xe UAZ Hunter

 

Trong quá khứ, hãng ô tô UAZ từng tạo được ấn tượng với người Việt khi gắn liền với quân đội Việt Nam và được sử dụng khá phổ biến. Tại Việt Nam, UAZ được người dân gọi với cái tên xe U-oát, trong đó được biết đến nhiều nhất là mẫu UAZ-469. Mẫu xe này ra mắt năm 1973, thay thế loại GAZ-69. Chiếc UAZ-469 có hai ưu điểm lớn là có thể hoạt động trên mọi địa hình và sửa chữa dễ dàng.

Mẫu xe UAZ-469 từng xuất hiện tại Việt Nam.

Trước đó, vào năm 2015 cũng đã có thông tin UAZ trở lại thị trường ô tô Việt. Tuy nhiên, thương hiệu xe Nga đã chọn triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2016 để đánh dấu sự trở lại dải đất hình chữ S, trước khi chính thức mở rộng hệ thống phân phối sản phẩm tại Việt Nam. 

Nguồn: Otos.vn

Tựa bài do Infonet đặt lại

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet