Người Nga rầm rộ xuống đường “tung hô” ông Putin

Hơn 100.000 người dân khắp nước Nga từ miễn Viễn Đông đế Saint Peterburg đã xuống đường tuần hành và mít tinh ủng hộ chính quyền, ủng hộ một nước Nga phát triển bền vững, ủng hộ ông Vladimir Putin và phản đối âm mưu phá rối và tiến hành "cách mạng sắc màu" ở nước này.

Người Nga rầm rộ xuống đường “tung hô” ông Putin

Hơn 100.000 người dân khắp nước Nga từ miễn Viễn Đông đế Saint Peterburg đã xuống đường tuần hành và mít tinh ủng hộ chính quyền, ủng hộ một nước Nga phát triển bền vững, ủng hộ ông Vladimir Putin và phản đối âm mưu phá rối và tiến hành "cách mạng sắc màu" ở nước này.

Dân Nga ở xa rục rịch đi bầu cử sớm

Lí lịch các ứng cử viên Tổng thống Nga năm 2012

Vladimir Putin: "Nga không phải là nước lúc nào ai muốn vào thì vào"

Người Nga rầm rộ xuống đường “tung hô” ông Putin

Những người ủng hộ ông Putin mặc quần áo mang màu cờ của Nga và giơ cao những khẩu hiệu đồng tâm muốn ông sẽ lại là tổng thống nước này

Hãng tin Ria Novosti của Nga ngày 18/2đưa tin, hơn 60.000 người tham gia cuộc mít tinh tại St. Petersburg đã thông qua Nghị quyết nhằm phản đối và ngăn chặn mọi âm mưu gây mất ổn định tại Nga trong thời gian chuẩn bị và tiến hành cuộc bầu cử tổng thống mới vào 4/3 tới. Nghị quyết này tuyên bố mặc dù trên thực tế mỗi người có một niềm tin và nhu cầu khác nhau nhưng “tất cả chúng ta thống nhất vì một khát vọng có niềm tin vững chắc ở tương lai”. Nghị quyết này kêu gọi tất cả cử tri Saint Peterburg đi bỏ phiếu ngày 4/3 vì tương lai ổn định của nước Nga.

Ở thành phố Khabarovsk, những người ủng hộ ông Putin xuống đường với khẩu hiệu “chúng ta có cái để bảo vệ”. Khoảng 12.000 người hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Nhân dân Toàn Nga đổ xuống các con phố với khẩu hiệu “Cách mạng Cam dẫn đến Cộng hòa Chuối” và thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình khắp nơi họ đi qua. Những người đi mít tinh thể hiện quan điểm ủng hộ chính phủ Nga rất rành mạch: Có một người thấy được các kế hoạch tái cơ cấu, xây dựng nhà ở xã hội và thiết lập những hướng kinh doanh mới.

Ở thành phố Irkutsk, cuộc biểu tình với chủ đề “Vùng Angara vì nước Nga ổn định và hùng mạnh” đã thu hút được hơn 7000 người. Rất nhiều diễn giả từ đủ các ngành nghề như giáo viên, vận động viên, binh lính, nhân viên các xí nghiệp công nghiệp trong vùng đã lên tiếng ủng hộ chính sách hiện tại, ứng 10.000 người tham gia, trong dó có cả thị trưởng thành phố cử viên tổng thống Vladimir Putin và phản đối những thay đổi mang tính cách mạng ở nước này.

Tại Novosibirsk, cuộc mít tinh “vì nước Nga hùng mạnh” để ủng hộ ông Putin đã thu hút được hơn 7.500 người. Cơ quan tổ chức, Mặt trận Nhân dân Toàn Nga cho hay, khoảng 10.000 người tham gia trong đó có cả thị trưởng thành phố Vladimir Gorodetsky, vận động viên nổi tiếng Alexander Karelin và rất nhiều đại diện của các tổ chức khác.

Tại thành phố Vladivostok, khoảng 4.000 người xuống đường tuần hành trong trang phục mang cờ Nga và các tấm biển dán sau lưng có ghi: “Tôi ủng hộ Putin”. Những người tham gia tuần hành đã thông qua một nghị quyết ủng hộ ứng cử viên tổng thống này nói rằng nếu ông chiến thắng trong đợt bầu cử ông sẽ ưu tiên tăng cường củng cố luật lao động liên bang và bảo hiểm xã hội.

Khoảng 5000 người dân ở Tyumen xuống đường tung hô các khẩu hiệu như “mọi chuyện rồi sẽ ổn”, “Chúng tôi tin ở Putin”, “Ở đâu có Putin, ở đó có chiến thắng”, “Chúng tôi ủng hộ một ngày mai ổn định” và “Tiến hóa chứ không phải cách mạng”.

Còn tại Volograd, 10.000 người dân tụ họp tuần hành với khẩu hiệu “Đất nước vĩ đại cần một lãnh đạo cứng rắn”. Đích thân thị trưởng thành phố này, ông Sergei Bozhenov cũng đến tham dự. Tuy nhiên, cuộc tuần hành phải giải tán 2 tiếng sau đó vì thời tiết ngoài trời quá giá lạnh.

Còn tại thủ đô Mátxcơva, những người ủng hộ ông Putin đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc tuần hành bằng ô tô ở trung tâm thành phố. Đoàn xe này dự kiến sẽ remix giọng hát của ông Putin về một bản nhạc jazz nổi tiếng để dùng làm bài hát chủ đề cho đợt tuần hành.

Các cuộc tuần hành nổ ra ở rất nhiều thành phố khác ở nga.

Hoa Tạ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet