Người Nga tiếp tục phải gánh chịu nỗi đau từ khủng bố

Đức Dũng

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, trong quá trình lực lượng đặc nhiệm Mali tấn công giải thoát con tin, đã có ít nhất 27 người thiệt mạng, trong đó có 6 người Nga.
Cảnh sát Mali giải cứu con tin.

Sau sự vụ máy bay A321 của Nga bị đặt bom khiến toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng, người Nga lại phải tiếp tục gánh chịu nỗi đau từ khủng bố khi có 6 người Nga thiệt mạng trong vụ 170 người bị các phần tử khủng bố Hồi giáo bắt cóc tại khách sạn Radisson Blu ở thủ phủ Bamako, Mali ngày 20/11.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, trong quá trình lực lượng đặc nhiệm Mali tấn công giải thoát con tin, đã có ít nhất 27 người thiệt mạng, trong đó có 6 người Nga.

Bà Zakharova cho biết, theo thông báo của Đại sứ quán Nga tại Mali, trong số những người bị bắt giữ có cả các công dân Nga vốn là nhân viên của công ty hàng không Volga-Dnepr.

“Trong số những người thiệt mạng có 6 công dân Nga cùng với 13 người các nước khác. Nguyên nhân thiệt mạng là do họ bị các phần tử khủng bố bắn thẳng vào người ngay sau khi các phần tử này tấn công vào khách sạn”- bà Zakharova cho biết.

Theo bà Zakharova, Bộ Ngoại giao Nga “kịch liệt phê phán hành vi tội ác phi nhân tính này để phá vỡ sự ổn định ở Mali. Bộ Ngoại giao Nga cũng đã công bố đường dây nóng để công dân Nga có thể liên hệ nhờ sự giúp đỡ.

Tỉnh Ulianovsk công bố ngày tang lễ tưởng nhớ các nạn nhân

Theo đại diện của chính quyền tỉnh Ulianovsk, chính quyền tỉnh này đã quyết định chọn ngày 23/11 để làm ngày tang lễ tưởng nhớ các nạn nhân là nhân viên của công ty Volga-Dnepr bị thiệt mạng ở Mali.

Trong số 6 người Nga thiệt mạng ở Mali có đến 5 người là người dân thuộc tỉnh Ulianovsk. Do đó, theo tỉnh trưởng tỉnh Ulianovsk Sergey Morozov, tỉnh này sẽ hỗ trợ về vật chất cho thân nhân các nạn nhân là nhân viên của công ty Volga-Dnepr.

Ngoài ra, tỉnh Ulianovsk cũng sẽ lập bia tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng ở Mali.

Hiện nay vẫn chưa có thông tin nào cho thấy công ty Volga-Dnepr sẽ bị dừng các hoạt động ở Mali sau sự vụ vừa qua.

Trước đó, các phần tử Hồi giáo cực đoan đã tấn công vào khách sạn Radisson Blu ở thủ phủ Bamako, Mali ngày 20/11 và bắt giữ 170 người, trong đó có 140 hành khách và 30 nhân viên khach sạn.

Lực lượng đặc nhiệm Mali dưới sự hỗ trợ của lực lượng đặc nhiệm Pháp đã quyết định tấn công vào khách sạn để giải cứu con tin. Lực lượng đặc nhiệm đã dồn được các phần tử khủng bố lên tầng trên cùng của khách sạn và giải cứu được các con tin.

Theo Tổng thống Mali Ibrahim Boubacar Keita cho biết tổng số có 19 người bị thương, trong đó có 7 người thiệt mạng. 2 phần tử khủng bố cũng bị tiêu diệt.

Công tác điều tra đang được tiến hành.

Cơ quan an ninh Mali đang tiến hành tìm kiếm và điều tra 3 người bị nghi ngờ có liên quan đến việc thực hiện vụ tấn công khủng bố vào khách sạn Radisson.

“Chúng tôi đang truy tìm 3 nhân vật bị nghi ngờ là có thể liên quan đến bắt cóc con tin ở khách sạn Radisson. Hiện chúng tôi đang làm tất cả để có thể lôi các phần tử này ra ánh sáng”- một người tham gia trực tiếp vào quá trình điều tra vụ việc này khẳng định.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet