Người nghèo ở Phổ Yên, Thái Nguyên được hỗ trợ sửa, làm nhà mới

N. Huyền

Tập đoàn Samsung Điện tử vừa phối hợp với tổ chức phi chính phủ Habitat tổ chức buổi lễ tổng kết dự án “New house – New Hope” – Ngôi nhà mới, Hi vọng mới tại huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Một hộ dân ở Phổ Yên (Thái Nguyên) được Samsung hỗ trợ xây nhà và trang bị hệ thống nước sạch
Bắt đầu từ tháng 12 năm 2014, sau 15 tháng triển khai dự án, tổng cộng 91 hộ gia đình tại xã Phúc Thuận và Thành Công, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, đã được hưởng lợi trực tiếp từ dự án “New House – New Hope”.

Theo đó, dự án đã xây dựng 10 căn nhà mới, nâng cấp và sửa chữa 41 căn nhà, đồng thời trang bị công trình nhà vệ sinh nước sạch cho 41 hộ gia đình khác trong cộng đồng. Ngoài ra, thông qua dự án, hai trường tiểu học tại xã Phúc Thuận cũng đã được trang bị phòng máy tính nhằm giúp nâng cao điều kiện học tập của các em học sinh. Đồng thời, dự án cũng hỗ trợ cải tạo 5 lớp học tại một trường mẫu giáo và hai trường tiểu học tại xã Phúc Thuận, lắp đặt hệ thống nước uống hợp vệ sinh tại hai trường tiểu học của xã Thành Công.

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu mang đến nhiều niềm hi vọng mới cho người dân về một cuộc sống an cư và hạnh phúc, Samsung đã tài trợ 5 tỉ đồng cho dự án “New House – New Hope”. Đồng thời, Samsung đã cử 43 tình nguyện viên từ Công ty Samsung Điện tử tại Hàn Quốc và 35 tình nguyện viên của Công ty Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên trực tiếp tham gia vào việc xây nhà mới và cải thiện điều kiện sống của những hộ dân nghèo tại xã Phúc Thuận, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Chương trình này là một trong những hoạt động ý nghĩa của Công ty Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) dành cho người dân địa phương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet