Người ở trọ giàu có

Thủ đoạn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy của "Beckham" rất tinh vi, các TS, ĐTV sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ nhưng để tiếp cận đối tượng là vô cùng khó.

Sau một thời gian điều tra, chiều 16-9, Đội CSĐTTP về MT CAQ Hải Châu (Đà Nẵng) phá thành công Chuyên án 915M, bắt quả tang Mai Xuân Vinh (1992, trú đường Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) đang bán ma túy cho một con nghiện, thu giữ 5 gói ma túy cùng nhiều tang vật khác.

Trở lại những ngày đầu tháng 7-2015, từ nguồn tin TS báo cáo, có một số con nghiện thường mua và sử dụng ma túy do một nam thanh niên cung cấp, lãnh đạo Đội CSĐTTP về MT CAQ Hải Châu chỉ đạo các ĐTV, TS khẩn trương vào cuộc. Qua nắm thông tin, xác minh, TS, ĐTV được biết, nam thanh niên nói trên có biệt danh rất ấn tượng là "Beckham". Tuy nhiên, thủ đoạn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy của "Beckham" rất tinh vi, các TS, ĐTV sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ nhưng để tiếp cận đối tượng là vô cùng khó. Cũng như nhiều đối tượng mua bán ma túy, mỗi khi thấy "động" là "Beckham" lập tức "biến mất".

Sau một thời gian mất dấu, đến cuối tháng 7, đầu tháng 8 "Beckham" mới xuất hiện tại Đà Nẵng, nhưng đối tượng tỏ ra cảnh giác hơn, thường xuyên thay đổi chỗ ở. Kiên trì thu thập thông tin, những ngày tiếp đó, các TS và ĐTV xác định được "Beckham" có tên thật là Mai Xuân Vinh (trú P. Phước Ninh, Q. Hải Châu). Tuy nhiên, như đã nói, Vinh hầu như không sống ở nhà mà lang thang, đi thuê trọ nhiều nơi để sinh sống. Tiếp tục xác minh các mối quan hệ của Vinh cho thấy, song hành với việc thay đổi nơi ở, Vinh cũng thay người yêu như thay áo và mối tình gần đây nhất của Vinh hiện đang cai nghiện tập trung tại Trung tâm 05-06 Đà Nẵng. Bản thân Vinh cũng từng nhận 4 tiền sự về hành vi "Trộm cắp tài sản", 1 lần đi cai nghiện tập trung nhưng vẫn tái nghiện, hiện "đô" rất cao.

Công bố lệnh khám xét nơi ở của Vinh.

Từ những thông tin quan trọng mà TS, ĐTV thu thập được, thiếu tá Nguyễn Thanh Sang - Đội trưởng Đội CSĐTTP về MT CAQ Hải Châu trực tiếp báo cáo, đề xuất lãnh đạo CAQ Hải Châu xác lập Chuyên án 915M để đấu tranh.

Những ngày đầu tháng 9, trời bắt đầu chuyển mùa và thường mưa vào buổi chiều tối nên cũng được Vinh lợi dụng tối đa để "đẩy mạnh giao dịch" với con nghiện. Nhận thấy đây là thời cơ tốt cho việc phá án, Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng CAQ Hải Châu và thượng tá Trần Văn Tám - Phó trưởng CAQ trực tiếp chỉ đạo Đội CSĐTTP về MT CAQ phá án để đưa đối tượng ra ánh sáng.

Nhận mệnh lệnh, Đội CSĐTTP về MT CAQ Hải Châu tiếp tục tung lực lượng xuống các địa bàn, qua đó xác định được Vinh hiện đang sống tại một nhà cho thuê trọ ở P. Hòa Thuận Đông (Q. Hải Châu) dưới vỏ bọc của một người thành đạt như: cùng lúc sử dụng nhiều xe máy, trang bị các thiết bị đắt tiền như máy điều hòa, tủ lạnh, máy tính... trong phòng trọ nên đã qua mặt được những người trong dãy trọ cũng như chủ nhà. 15 giờ ngày 16-9, phát hiện Vinh đang giao ma túy cho một con nghiện trên đường Nguyễn Tri Phương, một tổ công tác ập đến bắt quả tang, thu giữ tang vật gồm 3 gói ni-lông đựng ma túy đá và 1,2 triệu đồng tiền mua bán ma túy, 1 xe máy Exciter, 1 ĐTDĐ và 1 bơm kim tiêm. Tiến hành khám người Vinh, tổ công tác thu giữ thêm 1 gói heroin.

Mai Xuân Vinh và tang vật vụ án.

Tại CQĐT, qua đấu tranh, Vinh cho biết, bản thân là con nghiện, cần tiền để tiêu xài cá nhân nên mua ma túy của các đối tượng khác về bán lại kiếm lời, mua sắm các thiết bị như xe máy, điện thoại, máy tính, tủ lạnh, điều hòa… Từ lời khai này, tối cùng ngày, cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu phối hợp với CAP Hòa Thuận Đông tiến hành khám xét nơi ở (thuê trọ) của Vinh và phát hiện thêm 1 gói ma túy đá được giấu trong tủ quần áo cùng các dụng cụ sử dụng, phân chia ma túy, nhiều hung khí và xe máy Air Blade...

Trao đổi với P.V ngày 17-9, thiếu tá Nguyễn Thanh Sang cho biết, thực hiện kế hoạch tấn công tội phạm của CATP và CAQ Hải Châu, trong đợt cao điểm vừa qua, Đội đã xác lập và phá thành công 3 chuyên án, làm rõ 3 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy và thu giữ nhiều tang vật. Đội còn phối hợp với CA các phường trên địa bàn tổ chức kiểm tra, gọi test đồng loạt các đối tượng có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy, qua đó phát hiện nhiều đối tượng nghiện và lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Dao, kiếm và dụng cụ sử dụng ma túy thu được tại phòng trọ của Vinh.

Theo Nguyễn Tuấn/Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet