Người Pháp xếp hàng hiến máu giúp nạn nhân khủng bố ở Paris

Anh Tuấn (lược dịch)

Người dân ở Paris đang xếp hàng trên các con phố ở Paris sau khi vụ khủng bố liên hoàn diễn ra vào tối ngày 13/11 đã khiến ít nhất 153 người thiệt mạng, con số thương vong nặng nề nhất ở Pháp kể từ sau Thế chiến II.

Các phần tử có vũ trang đã tấn công vào nhiều địa điểm ở Paris, trong đó có các quán bar, sân vận động Stade de France và nhà hát Bataclan, nơi đã có hơn 100 người thiệt mạng. Cả 8 kẻ khủng bố đều đã chết (theo Reuters, bảy tên trong số đó đã tự sát bằng áo có cài bom) và các nhà chức trách đang truy tìm những kẻ đồng lõa với chúng.

Hiện tại số người bị thương được cho là khoảng 200 người, 99 người trong số này đang trong tình trạng nguy cấp. Ngày 14/11, nhiều người dân Paris đã xếp hàng để hiến máu cho những người đã bị thương.

Ông Robert Nisbet, một cộng tác viên của hãng tin Sky News (Anh), đã chụp lại bức hình dưới đây tại nơi gần với một trong những địa điểm bị tấn công.

Nhiều người dân Paris đã xếp hàng để hiến máu giúp đỡ cho những người bị thương trong vụ tấn công liên hoàn tối ngày 13/11.

Nhà báo người Canada Alana Anderson cho biết, một số người đã đứng xếp hàng trong 3 tiếng đồng hồ, đồng thời đăng tải những địa điểm mà những người tình nguyện có thể đến hiến máu.

Những địa điểm hiến máu được thành lập ở Paris.

Còn bên dưới là ảnh chụp của phóng viên Kay Burley thuộc hãng Sky News.

Phong trào hiến máu giúp đỡ các nạn nhân khủng bố được nhiều người hưởng ứng.

Số người đến hiến máu đông đến mức một bệnh viện đã phải thông báo yêu cầu những người tình nguyện hãy quay lại vào lúc khác.

Trước đó, khi hỗn loạn do các cuộc tấn công chưa chấm dứt, người dân Paris đã treo thông điệp “mở cửa” trên trang Twitter cá nhân để giúp những người ở bên ngoài được tạm trú cho đến khi tình hình yên ổn trở lại. Các tài xế taxi cũng đồng ý chở người miễn phí đến nơi an toàn.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet