Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói gì về phim "Chiến tranh Việt Nam"?

Phan Sương

Trong buổi họp báo thường kỳ ngày 21/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã có những bình luận xung quanh bộ phim tài liệu dài 18 tiếng của các nhà làm phim Mỹ có tên "Chiến tranh Việt Nam".
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Bà Lê Thị Thu Hằng đã đưa ra những bình luận xung quanh bộ phim Vietnam War (Chiến tranh Việt Nam) khi nhận được câu hỏi từ phóng viên của hãng tin AFP (Pháp). 

Theo đó, phóng viên đặt câu hỏi: "Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã xem bộ phim tài liệu Vietnam War (Chiến tranh Việt Nam) chưa? Những người làm phim cho rằng bộ phim của họ phản ánh khách quan về cuộc Chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam mà người nước ngoài vẫn gọi là cuộc Chiến tranh Việt Nam. Ý kiến chính phủ Việt Nam đánh giá như thế nào về bộ phim như thế nào?  Những phản ánh trong bộ phim có thực sự khách quan hay không?"

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, về phía Chính phủ Việt Nam, cuộc kháng chiến chống Mỹ là một cuộc chiến đấu chính nghĩa, được cả thế giới ủng hộ: "Đây là cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam, mang tính chính nghĩa, phát huy được truyền thống sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc, được bạn bè và nhân dân thế giới hết sức ủng hộ. Chính vì thế đã đi đến thắng lợi cuối cùng và thống nhất đất nước".

Cũng theo Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao, sau chiến tranh, hai nước đã có những bước phát triển tích cực trong mối quan hệ.

"Những bước phát triển tích cực trong mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ vừa qua là kết quả của những nỗ lực to lớn của hai nước và chủ trương của Việt Nam về việc gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai", bà Hằng cho biết.

Dưới góc độ cá nhân, bà Hằng mong muốn người dân Mỹ cũng như các nhà làm phim  hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam.

"Cá nhân tôi mong muốn nhân dân Mỹ và các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam cũng như thiện chí của Việt Nam", bà Lê Thị Thu Hằng nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet