Người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc được CSGT đưa về nhà

Tân Trường

Nhận được thông báo của người dân, các chiến sĩ tổ công tác Đội CSGT số 5 đã dùng xe chuyên dụng rà soát toàn tuyến và phát hiện 2 mẹ con người phụ nữ đang mệt mỏi và có dấu hiệu lả trên vệ đường.

Đội CSGT số 5 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã giúp một người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc cách đây 6 năm về đoàn tụ cùng gia đình.

Các chiến sĩ CSGT Đội số 5 giúp người phụ nữ bị lừa bán sang TQ cách đây 6 năm.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 19/9, tổ công tác Đội CSGT số 5 đang làm nhiệm vụ trên tuyến QL1B nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có một phụ nữ địu theo con nhỏ lang thang trên đường từ đêm 18/9 với dáng vẻ mệt mỏi cần giúp đỡ.

Ngay sau khi nhận được thông báo của người dân, các chiến sĩ tổ công tác Đội CSGT số 5 đã dùng xe chuyên dụng rà soát toàn tuyến và phát hiện 2 mẹ con người phụ nữ đang mệt mỏi và có dấu hiệu lả trên vệ đường.

Người phụ nữ mang con theo cùng.

Sau đó, các chiến sĩ tổ công tác đưa 2 mẹ con người này về chốt, đồng thời cho ăn uống để lấy lại sức. Lúc này, người phụ nữ cho biết tên là Trần Thị Chung (32 tuổi, ở thôn 2, Quảng Minh, Hải Hà, Quảng Ninh). Hoàn cảnh gia đình vô cùng éo le và bị lừa bán sang Trung Quốc cách đây 6 năm trong một đám cưới giả.

Vài ngày trước, lợi dụng gia đình “nhà chồng” đi vắng chị đã địu theo con gái khoảng 16 tháng tuổi tìm đường về Việt Nam. Do không biết đường, chị bị một nhà xe chạy tuyến Quảng Ninh – Hà Nội trả xuống QL1B giữa đêm, trong người không có một đồng nào và cũng không có giấy tờ tùy thân.

Người phụ nữ được đưa lên xe khách về đoàn tụ cùng gia đình.

Sau khi xác minh qua Công an xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh và liên hệ trực tiếp với bố, mẹ đẻ chị Chung là bà Châu và ông Điềm, thể theo nguyện vọng của chị Chung và gia đình, tổ công tác sau khi báo cáo vụ việc với chỉ huy đội đã hỗ trợ chị Chung một ít kinh phí đi đường và tìm xe đưa chị về.

Lái xe khách mang BKS: 14N – 7659 sau khi biết về hoàn cảnh chị Trần Thị Chung đã cam kết với lực lượng CSGT đưa chị về tận nhà an toàn và miễn toàn bộ kinh phí và chi phí ăn nghỉ dọc đường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet