Người phụ nữ làm sứt mép bàn bị tòa tuyên phạt 9 tháng tù

Tiến Anh

Ngày 29/8, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam đã mở phiên xét xử vụ án làm sứt mép và đã tuyên phạt Lê Thị Trang 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Luật sư Giang Hồng Thanh - VPLS Giang Thanh – Đoàn LS TP Hà Nội, người bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Lê Thị Trang cho biết, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam tuyên phạt Lê Thị Trang 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Bị cáo đứng trước vành móng ngựa.

LS Giang Hồng Thanh cũng thông tin: “Vụ án này còn nhiều vấn đề cần phải mổ xẻ về tính đúng sai. Nhưng Trang muốn chấm dứt tất cả tại đây để còn làm ăn và nuôi con nhỏ. Do đó, tôi tôn trọng quyết định của Trang”.

Trước đó, vào chiều 25/8, sau phiên xét xử phúc thẩm, Luật sư Giang Hồng Thanh chia sẻ, vào khoảng 14h15 phút chiều 25/8, Hội đồng xét xử phúc thẩm tuyên bố áp dụng quy định tại Điều 251 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 để tạm ngừng phiên tòa sau khi Luật sư của bị cáo đưa ra nhiều căn cứ về việc làm sai lệch hồ sơ, tạo dựng chứng cứ giả.

Bên cạnh đó, luật sư Giang Hồng Thanh cũng chia sẻ: “Trong phiên xét xử sáng nay, Hội đồng xét xử xác nhận có một số căn cứ tôi đưa ra là chính xác như căn cứ chứng minh rằng hồ sơ định giá làm chưa đúng trình tự thủ tục của pháp luật.

Căn cứ người đại diện của hội đồng định giá đưa ra là không chuẩn xác, muốn có thời gian đến 29/8, hội đồng xét xử trực tiếp đi thẩm định những cái căn cứ mà hội đồng định giá đã xuất trình trước đó.

Định giá bàn, ví dụ một mép bàn hỏng thì chỉ định giá phần sửa chữa khắc phục nhưng lại định giá cả mặt bàn mới trong khi chủ quán karaoke đã sửa lại và vẫn sử dụng như trước đó”.

Còn trước đó, vào ngày 23/6, TAND TP Phủ Lý mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt Lê Thị Trang 12 tháng tù về tội cố ý làm hư hỏng tài sản. Hồ sơ vụ việc cho thấy tối 3/2/2017, Trang đến quán karaoke do bà Nguyễn Thị Thanh Hà (người cùng địa phương) làm chủ thì xảy ra mâu thuẫn.

 Lời qua tiếng lại, Trang và bà Hà lao vào giằng co nhau. Khi được mọi người đẩy ra gần chiếc bàn có khung nhựa, mặt đá, Trang vẫn tiếp tục “khẩu chiến” rồi cầm chiếc cốc thủy tinh dằn xuống mặt bàn khiến bị sứt mép.

Cơ quan tố tụng xác định chiếc mặt bàn bằng đá của gia đình bà Hà bị sứt hai vị trí. Trong đó, vết sứt thứ nhất có kích thước 1,5 x 1,4 cm và vết thứ hai là 7,9 x 1,4 cm. Tổng giá trị thiệt hại chiếc mặt bàn của gia đình bà Hà là hơn 2,8 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Trang thừa nhận việc xô xát với nữ chủ quán karaoke và hành vi đập chiếc cốc xuống mặt bàn như cáo trạng truy tố. Lý giải nguyên nhân, bị cáo cho biết đã đặt phòng hát tại quán karaoke Thanh Hà nhưng khi đến nơi thì lại bị nữ chủ quán bội tín và tỏ thái độ khó chịu. Từ đó hai bên to tiếng rồi xảy ra xô xát.

Bào chữa cho bị cáo, luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, định giá tài sản của Hội đồng định giá TP Phủ Lý là không chính xác. Bởi số tiền hơn 2,8 triệu đồng là thiệt hại của cả chiếc mặt bàn nhưng thực tế nó chỉ bị sứt hai vết nhỏ.

Chiếc mặt bàn đã được gia đình bị hại khắc phục và sử dụng như bình thường. Như vậy, công năng và giá trị sử dụng của chiếc mặt bàn trong vụ án về cơ bản vẫn còn nguyên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet