Người phụ nữ trình báo bị “thôi miên” lừa mất hơn nửa tỷ đồng

Nguyễn Tuấn

"Không ngờ chỉ một cái cầm tay của kẻ "thôi miên" mà gia đình tôi mất số tiền lớn khoảng 600 triệu đồng. Giờ tôi chia sẻ và trình báo vụ việc chỉ mong mọi người cảnh giác. Thật sự đến hôm nay tôi vẫn còn mệt lắm”, người phụ nữ thẫn thờ nói.
Chị Tuyết thẫn thờ kể lại sự việc

Ngày 4/3, Công an quận Bình Tân (TP. HCM) cho biết đang điều tra làm rõ vụ chị Võ Thị Tuyết (45 tuổi, ngụ đường Mã Lò, phường Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân) khai báo đã bị "thôi miên" lấy cắp khoảng 600 triệu đồng vào ngày 23/2.

Khổ chủ cho biết, vào khoảng 3h chiều ngày ngày 23/2, chị đang trông quán nước giải khát một mình tại nhà thì có 2 người (1 nam, 1 nữ) vào mua nước. 

"Ban đầu người đàn ông đi vào mua 1 ly uống trước, sau đó đến người phụ nữ đội nón bảo hiểm và bịt khẩu trang vào hỏi giá tất cả các loại nước. Cuối cùng người này hỏi có nước gì màu đỏ hay không, tôi bảo để vào trong lấy. Khi trở ra, người này lại thay đổi: "Thôi chị, lấy em chai trà xanh", khi tôi lấy chai nước bỏ vào bịch nilon chuẩn bị đưa và lấy tiền thì người này đột nhiên cầm tay tôi", chị Tuyết kể lại.

Chưa kịp trấn tĩnh, chị Tuyết lại bị người lạ dúi vào tay tờ 100 ngàn đồng và nói: "Tiền này em mượn bạn để vào bệnh viện chạy chữa cho chồng mới bị tai nạn khi làm thợ hồ. Giờ số tiền này chắc không đủ, chị có thì cho em mượn đỡ?.

Từ lúc đó, chị Tuyết đi vào trong nhà lấy tiền USD cùng một lắc vàng đưa cho người lạ trên.

Theo chị Tuyết, số tiền mà chị đưa cho người phụ nữ gồm: 24.000 USD, 1 lắc vàng 5 chỉ và một số tiền mặt, tổng trị giá khoảng 600 triệu đồng.
Biết  mình bị lừa tiền, vàng, chị Tuyết đã lên Công an phường Bình Trị Đông A  trình báo vụ việc. Ngay sau đó, Công an phường Bình Trị Đông A (quận Bình Tân) đã cử công an khu vực đến hiện trường tìm hiểu và lập hồ sơ chuyển lên cấp trên điều tra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet