“Người sắt” được trả cát-xê cao nhất thế giới

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, nam diễn viên Robert Downey Jr. dẫn đầu danh sách Những nam diễn viên được trả cát-xê cao nhất thế giới, do tạp chí Forbes thống kê.

Năm 2014, nam diễn viên thủ vai “Người sắt” này đã đảm nhận vai chính trong bộ phim “bom tấn” The Avengers: Age of Ultron mà hãng Marvel sản xuất. Theo danh sách gồm 33 nam diễn viên vừa được Forbes đưa ra hôm 4/8, vai diễn siêu anh hùng Iron Man (Người sắt) đã giúp nam tài tử người Mỹ bỏ túi 80 triệu euro. Con số kể trên có đóng góp không nhỏ của các rạp chiếu phim tại Trung Quốc. Tại quốc gia châu Á này, siêu phẩm của Marvel đã đạt doanh thu lên tới 240 triệu USD.

Nam diễn viên Robert Downey Jr trong bộ phim. (Nguồn: Latino-review)

Đứng thứ 2 trong danh sách này là ngôi sao hài-hành động Hong Kong (Trung Quốc) Jackie Chan. Năm ngoái, anh đóng vai chính trong bộ phim cổ trang Dragon Blade và bỏ túi 50 triệu USD thù lao. Nam diễn viên cơ bắp Vin Diesel xếp ở vị trí thứ 3 với 47 triệu USD tiền cát-xê cho vai diễn trong bộ phim Furious 7.

Các siêu sao của điện ảnh Mỹ là Bradley Cooper, Adam Sandler, Tom Cruise và Mark Wahlberg… đều có mặt trong top 10 người dẫn đầu. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên mà các nghệ sĩ không thuộc Hollywood được đưa vào danh sách của tạp chí Forbes. Hai ngôi sao của ngành công nghiệp điện ảnh Ấn Độ Bollywood là Amitabh Bachchan và Salman Khan, cùng chia sẻ vị trí thứ 7 khi bỏ túi 33,5 triệu USD. Xếp ở vị trí thứ 9 là Akshay Kumar – một nam diễn viên khác của Ấn Độ với thu nhập 32,5 triệu USD.

Nam diễn viên trẻ Seth Rogen, người tham gia bộ phim gây tranh cãi The Interview lần đầu có mặt trong danh sách năm nay với cát-xê 17 triệu USD.

Ước tính, tổng thu nhập trước thuế của 33 nam tài tử trong danh sách này là khoảng 877 triệu USD. Tạp chí Forbes cho biết, họ sẽ công bố danh sách các nữ diễn viên có mức cát-xê cao nhất thế giới trong ít ngày tới.

Top 10 nam diễn viên có mức cát-xê cao nhất thế giới năm 2015:

1. Robert Downey Jr: 80 triệu USD

2. Jackie Chan: 50 triệu USD

3. Vin Diesel: 47 triệu USD

4. Bradley Cooper: 41,5 triệu USD

5. Adam Sandler: 41 triệu USD

6. Tom Cruise: 40 triệu USD

7. Amitabh Bachchan: 33,5 triệu USD

7. Salman Khan: 33,5 triệu USD

9. Akshay Kumar: 32,5 triệu USD

10. Mark Wahlberg: 32 triệu USD

Theo H.Q/ TGVN (CNN)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet