Người thân nói về vụ người chết sau tạm giữ ở trụ sở công an

Tiến Dũng

Anh Phùng Văn Cường cho biết: “Trong quá trình xem cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi chú Trường, nhận thấy hai bên đầu gối có vết bầm tím… Ngón giữa tay phải bị bong một miếng da”.

Người dân thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội đang xôn xao trước việc anh Nguyễn Quảng Trường (43 tuổi, ở Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai, Hà Nội) tử vong sau hơn 2 ngày bị giữ tại trụ sở Công an huyện Quốc Oai.

Người dân đứng xem cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi anh Trường.

Theo người dân khu vực, anh Nguyễn Quang Trường là người hiền lành, sống hòa thuận với những người xung quanh, không có mâu thuẫn với ai. Anh Trường có 2 người con, một gái, một trai. Cô con giá đầu học năm thứ 2 của một trường trung cấp trên địa bàn TP Hà Nội, cậu con trai thứ 2 đang học lớp 11, ở địa bàn  huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.

Một số người thân trong gia đình anh Nguyễn Quang Trường cho biết, vào ngày 31/7, anh Trường thấy lực lượng chức năng huyện Quốc Oai, Hà Nội tổ chức cưỡng chế ngôi nhà người hàng xóm cũng là họ hàng, nên đến xem. Trước khi sang nhà người hàng xóm, anh Trường có uống rượu, nhưng sang nhà người này với mục đích để xem, không có hành vi chống đối lực lượng chức năng đang thi hành công vụ. Khi vào nhà người hàng xóm anh Trường đi cửa sau vào để xem tình hình vì trong nhà có ông cụ cao tuổi, sức khỏe yếu. Sau đó, công an phá cửa trước vào trong nhà, thấy ai đều bắt đưa đi hết, trong đó có anh Trường.

Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Trường và mong muốn của người nhà nạn nhân trước sự việc xảy ra, PV Infonet có cuộc trao đổi với anh Phùng Văn Cường (cháu họ anh Trường).

Anh Phùng Văn Cường trao đổi với PV Infonet.

Anh Phùng Văn Cường (người trực tiếp chứng kiến cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi anh Trường) cho biết: “Trong quá trình xem cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi chú Trường, nhận thấy hai bên đầu gối có vết bầm tím. Vết bầm tím ở đầu gối bên phải rộng từ 3-4cm, dài khoảng 12cm, đầu gối bên trái nhỏ hơn một tí. Cẳng chân trái có vết bầm tím to hơn quả bóng bàn. Bả vai phải cũng có vết bầm tím. Ngón giữa tay phải bị bong một miếng da”.

Về lý do cho đến lúc này gia đình chưa đưa thi thể anh Trường về nhà an táng, anh Văn Cường nói: “Gia đình chưa đồng ý cách giải quyết của cơ quan công an, nên chưa đưa thi thể chú Trường về nhà an táng. Gia đình đang tiến hành gửi đơn đến các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân cái chết của chú Trường”.

“Mong muốn của gia đình chúng tôi là đề nghị cơ quan công an giải quyết thấu tình đạt lý và làm rõ nguyên nhân cái chết của chú Trường. Đến thời điểm hiện tại (10h ngày 4/8 –PV), sau khi chú Trường tử vong vẫn chưa thấy cơ quan công an đến chia sẻ với gia đình”, anh Văn Cường chia sẻ.

Trước đó, ông Đỗ Văn Vy - Giám đốc BV đa khoa huyện Quốc Oai - xác nhận, sáng ngày 3/8 đơn vị này tiếp nhận 1 bệnh nhân đã tử vong do Công an huyện Quốc Oai chuyển đến.

Một lãnh đạo Công an huyện Quốc Oai cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm pháp y để điều tra làm rõ cái chết của anh Nguyễn Quảng Trường.

Theo đại úy Tạ Đức Thịnh, đội trưởng Đội tham mưu Công an huyện Quốc Oai, vụ việc đã được chuyển lên Công an thành phố Hà Nội và cơ quan công an cũng đã giao các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của anh Trường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet