Người thoát chết kể lại phút kinh hoàng vụ sập nhà cổ 107 Trần Hưng Đạo

Tiến Dũng

“Khi đó tôi đang đưa hoa quả cho người dân trong khu chung cư này, bất ngờ tôi thấy tường sập rào rào…. Tôi không kịp phản ứng gì liền chạy một mạnh ra ngoài”, bà Tuyết kể.

Vụ sập căn nhà cổ ở số 107 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vào khoảng 12h45' hôm nay 22/9 đã khiến 2 người tử nạn. PV Infonet tiếp cận hiện trường và nhận thấy có ít nhất 15 nạn nhân đã được cứu, nhiều người khác còn mắc kẹt trong đống đổ nát.

Nạn nhân được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hiện trường.

Một số người dân khu vực cho biết, rất may thời điểm xảy ra vụ sập nhà khá vắng vẻ, không phải lúc họp chợ, nên những người bị thương và mắc kẹt giảm xuống.

Quá hoảng hốt, bà Tạ Thị Tuyết (50 tuổi, ở Hoài Đức, Hà Nội, người bán hoa quả ở khu vực sập nhà) vừa thoát chết chạy ra khỏi hiện trường kể: “Khi đó tôi đang đưa hoa quả cho người dân trong khu chung cư này, bất ngờ tôi thấy tường sập rào rào…. Tôi không kịp phản ứng gì liền chạy một mạch ra ngoài. Thời điểm tôi chạy ra, có một người bạn bán hoa quả cùng không được may mắn như tôi nên mắc kẹt trong đống đổ nát".

Bà Tuyết trao đổi với PV Infonet.

 

"Mọi thứ diễn ra quá nhanh. Tôi đang bán hàng thì thấy ngôi nhà đổ sập xuống. Mọi người gần đó lao vào cứu người, rồi chỉ vài phút sau thì lực lượng công an, cứu hỏa tới đào bới gạch đá tìm cứu người", lời bà Tuyết.

Còn bà Đào Thị Hương (50 tuổi) cho biết: “Nhà tôi không bị sao, nhưng cách vụ sập khoảng vài bước chân, nghe thấy sập rầm rầm, không kịp chạy ra ngoài. Nhưng cũng may, chạy ra chưa chắc đã sống. Không lâu sau, ra ngoài hiên thì không thấy đường nào đi nữa. Rất may lúc đó, có mấy người dân đưa thang cho tôi xuống và rời khỏi hiện trường. 2 người cháu của tôi cũng được mọi người cứu ra ngoài, không sao”.

Bà Đào Thị Hương kể lại sự việc.

Trong khi đó, bà Sửa ở gần nhà bà Hương hoảng loạn nói: “Quá sợ, sự việc xảy ra quá nhanh, nên không ai kịp phản ứng gì, chỉ biết chạy và chạy. Mặc dù bị gạch rơi vào chân, nhưng tôi vẫn cố chạy ra ngoài này. Đến lúc này, tôi chỉ biết cầu mong người thân và những người trong tòa nhà nơi mình ở tai qua nạn khỏi”.

Ở một điễn biến khác cũng liên quan đến vụ sập nhà, nhưng dưới góc độ quan sát của PV Infonet, hiện trường vào khu vực sập nhà đã phong tỏa. Nhà trăm chiến sĩ công an cùng lực lượng bộ độ không ngừng đến hiện trường giải cứu nạn nhân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet