Người thứ 3 bị ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị hạ chức vì không dọn được vỉa hè

Nguyễn Cường

Những hành động quyết liệt khi xử lý cán bộ thời gian gần đây đang hiện thực hóa lời nói của ông Đoàn Ngọc Hải trong cuộc gặp với Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong.
Sau thời gian xử phạt vi phạm, ông Hải đang hướng đến xử lý những lãnh đạo trực tiếp không hoàn thành nhiệm vụ.

Chiều ngày 20/9, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã có công văn gửi Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến, cùng Quận ủy, UBND quận 1 với nội dung đề nghị luân chuyển ông Bùi Minh Tiến – Chủ tịch phường Cầu Ông Lãnh - về một đơn vị có chuyên môn phù hợp hơn.

Theo ông Hải, từ nhiều tháng qua ông Tiến đã buông lỏng quản lý, không xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Cụ thể, trong các đợt kiểm tra đoàn liên ngành thường xuyên nhận thấy các tuyến đường Cô Giang, Cô Bắc, Nguyễn Thái Học… xảy ra tình trạng lấn chiếm và tái chiếm vỉa hè.

Dù hôm nay mới có văn bản chính thức nhưng ý định “hạ chức” lãnh đạo phường này đã được ông Hải đưa ra từ tối ngày 16/9.

Thời điểm đó, khi đứng trước bãi xe hết phép trên đường Cô Bắc, ông Hải nói với một thành viên Trật tự đô thị Phường:

“Anh sẽ đề nghị điều chuyển, hạ chức Chủ tịch phường của tụi em. Căn cứ vào rất nhiều vấn đề, Biển Dương (một nhà hàng từng bị phạt vì lấn vỉa hè), rồi bãi xe không phép, như thế là quá đủ rồi”.

Theo ông, bãi xe này đã hết phép hơn 7 tháng nhưng vẫn tồn tại một cách “dơ dáy, nhếch nhác”. Trong khi đó nhà hàng Biển Dương 3 từng bị phạt vì để bàn ghế tràn ra vỉa hè nhưng sau đó tiếp tục lấn chiếm.

“Như vậy rõ ràng người ta có quyền đặt câu hỏi là mình có tiền trong đó thì mình mới để như thế chứ? Ai có tiền? Lãnh đạo hay cán bộ?” – ông Hải chất vấn.

Như vậy cho đến nay ông Đoàn Ngọc Hải đã đề nghị điều chuyển ba người, gồm ông Tiến, ông Trần Trọng Nghĩa – Phó chủ tịch phường Tân Định, cùng một nữ Tổ trưởng Tổ quản lý đô thị của phường này.

Những hành động quyết liệt khi xử lý cán bộ thời gian gần đây đang hiện thực hóa lời nói của ông Đoàn Ngọc Hải trong cuộc gặp với Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong.

“Tôi cam kết với Chủ tịch TP trong năm 2017 sẽ chấm dứt tình trạng vỉa hè nhếch nhác, nhưng phải cho tôi toàn quyền xử lý, kể cả trong công tác xử lý cán bộ” – ông Hải nói tại cuộc gặp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet