Người thuê chặt chân, tay mình để chiếm 3,5 tỷ bảo hiểm không bị khởi tố

Tiến Dũng

Hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị N. chưa hoàn thành, phía bảo hiểm chưa bồi thường nên chưa đủ yếu tố cấu thành tội. Chính vì vậy, cơ quan công an không đưa ra khởi tố vụ án.

Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa cho biết, đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ chị .T. N. (30 tuổi, trú huyện Phúc Thọ, Hà Nội) thuê người tự chặt chân trái và tay trái của mình để trục lợi bảo hiểm.

Khu vực hiện trường xảy ra vụ việc.

Theo cơ quan công an, hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị N. chưa hoàn thành, phía bảo hiểm chưa bồi thường nên chưa đủ yếu tố cấu thành tội. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được cấu thành vật chất, nghĩa là người có hành vi phạm tội dùng thủ đoạn gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản của ai đó và phải chiếm được tài sản.

Trước vụ việc, phía bảo hiểm chưa chi tiền theo yêu cầu bồi thường của chị N. và cơ quan công an đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, tài sản chưa chiếm đoạt được nên chưa cấu thành tội phạm.

Trước đó, vào khoảng 0h5’ ngày 5/5/, cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhận được tin báo của anh D.V. D. (21 tuổi, trú huyện Phúc Thọ, Hà Nội) trình báo có vụ tai nạn đường sắt xảy ra trên địa bàn huyện. Nạn nhân là chị L.T.N. bị tàu hỏa cán cụt một bàn tay và một bàn chân trái.

Chị N. tại hiện trường vụ việc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận đã đưa chị N. vào bệnh viện 19-8 cấp cứu để nối lại bàn tay và bàn chân đã bị đứt rời. Nhưng mấy ngày sau chị N. tiếp tục được đưa sang Bệnh viện Việt Đức điều trị, các bác sĩ xác định vết thương đã bị hoại tử nên phải tháo bàn tay và bàn chân ra.

Trong khi điều trị vết thương của mình, chị N. liên tục yêu cầu cơ quan công an cung cấp hồ sơ vụ tai nạn để yêu cầu công ty bảo hiểm mà chị đã mua bảo hiểm nhân thọ bồi thường. Nhưng khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc cơ quan công an xác định có nhiều điểm nghi vấn.

Theo đó, các vết thương có dấu hiệu bị cắt bằng vật sắc nhọn chứ không phải do tàu hỏa cán, trên người chị N. không có những thương tích giống như bị tàu hỏa hút vào đường ray, chị N. và anh D. có quen biết nhau...

Một thời gian dài tiến hành điều tra và khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng... cơ quan công an xác định chị N. đã thuê anh D. chặt tay và chặt chân mình, tạo hiện trường vụ TNGT giả để trục lợi bảo hiểm.

Được biết, hợp đồng bảo hiểm mà chị N. đã mua, nếu hành vi được thực hiện trót lọt thì phía công ty bảo hiểm sẽ phải bồi thường cho chị N. 3,5 tỉ đồng.

Để tránh những việc làm đáng tiếc xảy ra với mọi người, một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, điều đáng tiếc nhất là hiện tại chị N. đã bị cụt một bàn tay và một bàn chân.

Ngoài ra, vị lãnh đạo cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cũng khuyến cáo với mọi người rằng, đây là hành vi hết sức nguy hiểm, người dân không nên vì lợi ích nào đó mà hủy hoại thân thể của mình vì rất có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet