Người tị nạn sẽ giúp các hãng xe Đức phát triển bùng nổ

Nhiều ông lớn xe Đức như Volkswagen, Daimler hay Porsche đều tin rằng làn sóng dân tị nạn sẽ đem đến một cơ hội để nước Đức giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng trầm trọng.

Giám đốc điều hành Daimler Dieter Zetsche cho rằng khoảng 800.000 người tị nạn đổ vào Đức trong năm nay là một “nhiệm vụ nặng nề” cho đất nước nhưng cũng đem đếm một triển vọng mới cho nền kinh tế, tương tự “bước ngoặt” sau chiến tranh thế giới thứ II.

Theo ông, nhiều người tị nạn chạy trốn khỏi chiến tranh, sự đàn áp và thậm chí nghèo đói đều là những người có kỹ năng. Họ có thể sẽ giúp tìm ra câu trả lời cho bài toán nền kinh tế Đức đang gặp phải: Dân số giậm chân tại chỗ, trong khi số người đến tuổi về hưu không ngừng tăng lên. “Trong trường hợp lý tưởng, điều này có thể sẽ làm xuất hiện một phép lạ mới về kinh tế. Chúng tôi cũng đào tạo những người còn thiếu kinh nghiệm như một sự cống hiến của Daimler cho cuộc khủng hoảng tị nạn”.

Nhà máy Daimler

CEO nhấn mạnh, sự bùng nổ sau thế chiến thứ 2 đã biến Đức thành một cường quốc kinh tế. Hãng xe Đức sẽ hỗ trợ người tị nạn bằng cách cung cấp nhà ở tại bang Baden-Wuerttemberg và quyên góp những khoản tiền mặt.

Nhà máy Porsche

Trong khi đó, VW CEO Martin Winterkorn cho biết công ty sẽ tạo cơ hội việc làm cho họ tại các cơ sở và nhà máy của mình. Ngoài ra, thương hiệu xe sang Porsche của hãng còn tổ chức các khóa học về ngôn ngữ và tư vấn.

Theo Otoxemay.vn

(Tựa bài do Infonet đặt lại)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet