Người tình của nữ “đại gia” lĩnh án vì cướp điện thoại

Nguyễn Cường

Ngày 11/12 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử đơn kháng cáo của Phạm Châu Tony (27 tuổi, quê An Giang). Sau khi đánh giá lại chứng cứ cùng lập luận của các bên liên quan HĐXX đã quyết định bác kháng cáo, tuyên y án 4 năm tù.

Trong phiên tòa sáng nay các luật sư bào chữa cho bị cáo tiếp tục đưa ra các tình tiết nhằm chứng minh Tony không có ý định “Cướp tài sản” như cáo trạng truy tố và đề nghị HĐXX tuyên bị Tony vô tội.

Tuy nhiên HĐXX nhận định rằng hành vi của bị cáo đã cấu thành tội cướp tài sản, các bút lục thể hiện lời khai của nạn nhân cũng ghi nhận điều này, do đó bản án sơ thẩm của TAND quận 2 đã tuyên là đúng người, đúng tội.

Tony tại phiên xử ngày 11/12.

Như Infonet đã thông tin, kết quả điều tra cho thấy năm 2007, bà H. tuyển Tony làm quản lý tại cơ sở The Sallon ở TP. Vũng Tàu và sau đó giữa hai người nảy sinh tình cảm. Tới năm 2008 thì Tony nghỉ việc nhưng hai người vẫn giữ quan hệ .

Tuy vậy ngày 27/1/2009, Tony nhắn tin cho bà H. để yêu cầu chuyển cho mình 2 tỷ đồng nếu không sẽ tung những hình ảnh nhạy cảm của hai người lên mạng. Tony cũng dọa sẽ bắn bà H. nếu bà báo công an.

Bị đe dọa, bà H. làm đơn tố cáo hành vi của Tony với Cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận 2, nhưng sau đó đã rút lại nên vụ án không được khởi tố

Tiếp sau đó, ngày 8/7/2013, Tony đã nhắn tin hẹn bà H. sang quận 2 để gặp mặt. Tối hôm đó cả hai tới ăn tại một quán ở quận 2. Tại đây hai người một lần nữa bất đồng về chuyện tiền bạc, nhưng dù vậy Tony vẫn ngồi trên xe của bà H. để cùng về.

Tới 21g cùng ngày, khi chiếc xe đến ngã ba đường Nguyễn Văn Hưởng – đường dẫn vào khu dân cư Eden (phường Thảo Điền, quận 2) thì Tony bất ngờ dùng chân đạp phanh và kéo cần số làm xe dừng lại.

Ngay sau đó Tony chồm qua người bà H. rồi dùng tay đẩy vào vùng cổ bà này và ấn bà ngồi sát vào lưng ghế. Tiếp tục, Tony bẻ hai tay bà H. ra phía sau rồi dùng tay phải để tháo chiếc nhẫn có đính hạt kim cương đeo ở ngón tay áp út của bà này nhưng không được.

Hai người còn giằng co nhau cho đến khi có bảo vệ của chung cư Eden phát hiện và báo công an. Lợi dụng lúc Tony chú ý tới bảo vệ, bà H. đã mở cửa xe ô tô rồi nhoài người thoát ra khỏi xe nhưng bị ngã nằm sấp dưới đường.

Không dừng lại, Tony nhoài người theo và cũng ngã nằm đè lên người bà H. và tiếp tục giằng lấy chiếc nhẫn nhưng vẫn không được. Khi bà H. chạy được về phía tổ bảo vệ thì Tony cầm hai chiếc điện thoại của bà H. bị rơi dưới đất rồi bỏ đi.

Hai chiếc điện thoại này (một chiếc hiệu LG nắp trượt, một chiếc Sony Ericson màu vàng) sau đó được Hội đồng định giá cấp quận xác định giá trị lần lượt là 60 ngàn và 350 ngàn.

Tại phiên xử sơ thẩm Tony đã bác bỏ hoàn toàn cáo trạng. Bị cáo cho rằng mình chỉ giằng co để lấy điện thoại và kiểm tra xem có các “hình ảnh nhạy cảm” (của bà này với người đàn ông khác) hay không mà thôi, bị cáo cũng chỉ “lượm” hai chiếc điện thoại vì thấy bị rơi ra chứ không phải “cướp” như cáo trạng truy tố.

Ban đầu Tony bị truy tố tội cướp chiếc nhẫn kim cương (trị giá 7 tỷ) nhưng sau đó VKS đã bỏ chi tiết này vì cho rằng không đủ cơ sở.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet