Người Việt tại Hungary cầu siêu tri ân các anh hùng hy sinh vì biển đảo Tổ Quốc

P.Huong

Hòa chung với không khí của Đại lễ phật đản 2016, ngày 20/5/2016, Hội phật tử Việt Nam tại Hungary đã tổ chức buổi lễ cầu siêu với chủ đề “Tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ bảo vệ biển đảo quê hương”.

Buổi lễ cầu siêu được tổ chức tại Chùa Tuệ giác thuộc Trung tâm văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Budapest, Hungary với sự tham gia của gần 100 người, trong đó có đông đảo các phật tử và đại diện các Hội, đoàn tại Hungary.

Phát biểu khai mạc buổi lễ,– Chủ tịch Hội phật tử Việt Nam tại Hungary, ông Trịnh Tuấn Anh (phật tử Quang Nghĩa) đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của buổi lễ nhằm tưởng nhớ về những công lao của các chiến sỹ đã hy bảo vệ chủ quyền, lãnh hải Việt Nam và lên án các hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam, gây mất ổn định khu vực Biển Đông thời gian gần đây của Trung Quốc, nhắc lại sự kiện cộng đồng người Việt ở Hungary đồng lòng biểu tình phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan HD981 cách đây tròn 2 năm và kêu gọi cộng đồng, nhất là thế hệ trẻ đoàn kết, hướng về quê hương, đất nước. 

Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm và theo nghi thức Phật giáo.

Hội phật tử Việt Nam tại Hungary đã được thành lập và được Giáo hội Phật giáo Việt Nam chính thức công nhận theo quyết định ngày 16/6/2009. Đến nay, Hội phật tử Việt Nam tại Hungary đang ngày càng phát huy vai trò và có nhiều đóng góp chung cho cộng đồng và các hoạt động hướng về quê hương đất nước. Từ đầu năm 2016 đến nay, Hội phật tử Việt Nam tại Hungary đã tổ chức nhiều khóa lễ cho bà con phật tử, trong đó có 03 lễ cầu siêu tri ân các anh hùng đã hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Các hoạt động cầu siêu của Hội phật tử ngày càng thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của bà con cộng đồng người Việt tại Hungary, tạo sức lan tỏa và tiếng nói chung cộng đồng trong bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.


  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet