"Người xấu nhất cũng không thể xuyên tạc" thành công Đại hội Đảng 12

Hồng Chuyên

Sáng nay (8/3), tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Tổ 1 Đoàn ĐBQH Hà Nội đã tiếp xúc cử tri các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ.

Tại buổi làm việc, nhiều cử tri đã bày tỏ vui mừng vì sự thành công rực rỡ của Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ 12, tin tưởng vào đội ngũ cán bộ mới và cá nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Cử tri Nguyễn Phú Nho (phường Vĩnh Phúc, Ba Đình) bày tỏ vui mừng trước thành công của Đại hội Đảng lần thứ 12. Tuy nhiên, ông Nho cũng bày tỏ băn khoăn trước một số vấn đề hiện nay như: việc tham gia ký kết mở rộng kinh tế song phương và đa phương; doanh nghiệp tư nhân bình đẳng với doanh nghiệp nhà nước về cho thuê đất; giảm thủ tục hành chính phiền hà nhũng nhiều với tổ chức kinh tế tư nhân; cổ phần hóa thực thi chậm chạm, đánh giá đúng tài sản để phòng lợi ích nhóm.

Cử tri Nho cũng đề cập đến vấn đề tham nhũng lãng phí, một số công trình đội vốn, mua sắm công, sử dụng xe công….

"Thanh tra, kiểm tra 9 tháng không phát hiện tham nhũng, nhưng báo chí vẫn đưa và thực tế vẫn có. Cần chống tham nhũng lãng phí với hàng ngũ thanh tra. Cần tạo sự chuyển biến của người đứng đầu. Đó là mong mỏi cử tri chúng tôi"- cử tri Nho nói.

Tiếp theo, cử tri Nguyễn Hữu Cử (Hàng Đào,  Hoàn Kiếm) lại góp ý vào dự thảo Luật báo chí. Ông Cử lo ngại về sự nhiễu loạn các thông tin ở các trang tin điện tử, mạng xã hội…

Mặc dù đánh giá cao vai trò của báo chí trong năm qua nhưng ông Cử cũng chỉ rõ những hạn chế của báo chí như giật gân, câu khách… Ông Cử góp ý cần quản lý chặt chẽ báo chí, bên cạnh đó cũng phải xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân cản trở phóng viên, nhà báo tác nghiệp.

Cử tri Lê Thanh Huyến (Cống Vị, Ba Đình) góp ý vào việc đổi mới sách giáo khoa để đổi mới giáo dục. 

Theo ông Lê Thanh Huyến, ngành giáo dục và đào tạo đã cố gắng nỗ lực nhưng mới chỉ đổi mới đi thi nên gây rất nhiều bất lợi. Cần đổi mới căn gốc là sách giáo khoa. Hiện tại cách dạy còn nhồi nhét.

Ngoài ra, cử tri Huyến cũng góp ý về hệ thống chính quyền cồng kềnh nhưng hiệu quả kém, thể hiện qua sai sót trong vụ việc xảy ra tại rừng đặc dụng Hải Vân (Đà Nẵng), vụ xây biệt thự không phép tại Vườn quốc gia Ba Vì, vụ nhà 8B Lê Trực… Mọi người biết, cán bộ biết tại sao vẫn tồn tại? Cử tri Huyến đề nghị cần chấn chỉnh đội ngũ công chức viên chức để không xảy ra tình trạng trên vì mỗi lần sửa sai là mất tiền của xã hội, mất lớn hơn là mất niềm tin của nhân dân. 

Trả lời các ý kiến cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điểm lại và đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết.

Tổng Bí thư cũng một lần nữa gửi lời cảm ơn tình cảm tốt đẹp, sự động viên, đánh giá của cử tri, nhân dân đã dành cho thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 cũng như bước đầu Trung ương, Bộ Chính trị phân công một số cán bộ trong Trung ương.

"Dư luận bước đầu cũng thấy các nơi phản ánh và hôm nay nghe các bác nói thì chúng tôi thấy tin tưởng, cái đó là ý Đảng hợp với lòng dân. Điều đó rất quan trọng và chúng tôi cảm ơn tình cảm của nhân dân dành cho chúng tôi, cho Đảng, Chính phủ, cho cái chung của chúng ta", Tổng Bí thư khẳng định.

Theo Tổng Bí thư, năm nay chúng ta đón Tết vui vẻ, an lành trong không khí chào mừng thành công Đại hội toàn quốc lần thứ 12 của Đảng.

"Nhiều đồng chí nói thành công ngoạn mục, đặc biệt, dư luận quốc tế, những người xấu nhất cũng không thể xuyên tạc, nói xấu chúng ta được” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: “Sở dĩ có được những thành công như vậy là cố gắng của toàn Đảng toàn dân, trong đó có các cử tri”.

Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng khi người dân rất quan tâm đến các sự kiện chính trị của Đảng và Nhà nước. Người dân rất quan tâm đến Văn kiện Đại hội Đảng 12, đến các phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại Quốc hội. Người dân quan tâm góp ý là điều đáng mừng, khi nhân dân không quan tâm nữa mới đáng lo.

Cuối cùng, nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể phụ nữ cả nước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet