Nguồn gốc Lucy người vượn phương Nam trên google tìm kiếm?

Ngọc Khánh (t.h)

Lucy người vượn phương Nam là một phát hiện bước ngoặt trong nghiên cứu quá trình tiến hóa của loài người. Google chọn ngày hôm nay để kỉ niệm 41 năm việc phát hiện người vượn phương Nam Lucy.

Chi vượn người phương Nam (danh pháp khoa học: Australopithecus) là dạng người vượn đầu tiên, và cũng là một mắt xích quan trọng trên con đường hình thành dạng người.

Ngày 30/11/1974, nhà nghiên cứu người Mĩ Donald Johanson may mắn tìm thấy mẫu xương vượn người Australopithecus tại một hẻm núi ở Hadar phía bắc Ethiopia, gồm 52 xương không trùng lặp của một cá thể khoảng 20 tuổi, cao khoảng một mét và nặng gần 30 kg, đó chính các mẫu xương hoá thạch của Lucy, có ký hiệu AL 288-1. 

Việc xác định niên đại cho thấy Lucy đã từng sống cách thời nay khoảng 3,5 triệu năm, được đặt tên loài loài A. Afarensis. Kết quả nghiên cứu thu nhận được cho thấy người vượn đã sống cách đây khoảng 4 đến 6 triệu năm: Suốt một thời gian dài sau đó, Lucy
được coi là tổ tiên của loài người. Về sau đã được thay đổi bằng loài A. Africanus. 

Người vượn phương Nam Lucy được coi là một phát hiện chưa từng có trong lịch sử, với ý nghĩa to lớn trong việc phát hiện ra nguồn gốc tiến hóa của con người.

Google chọn ngày hôm nay để kỉ niệm 41 năm việc phát hiện người vượn phương Nam Lucy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet