Ngưỡng mộ bà ngoại 63 tuổi dẻo dai mê múa cột

Hoàng Dung (lược dịch)

Một cụ bà đến từ Victoria, Úc dù đã ở tuổi ngoài 60 nhưng vẫn dẻo dai thực hiện được nhiều động tác múa cột có kỹ thuật cao.

Theo tờ Metro, bà Lyn Dellavedova, 63 tuổi đến với bộ môn múa cột từ năm 2010 đến nay.

Bà chia sẻ: "Khi tôi bước vào lớp học lần đầu tiên tôi gần như muốn chạy ra ngoài ngay lập tức. Tất cả học viên đều là các cô gái trẻ khiến tôi cảm thấy mình có phần già nua. Nhưng giáo viên hướng dẫn đã làm tôi cảm thấy được chào đón và vui vẻ trở lại".

Từ đó đến nay, 7 năm trôi qua, bà có thể tự tin treo mình trên cột, làm được những động tác có kỹ thuật cao và biểu diễn ở nhiều sân khấu.

Bà Lyn cho biết mình muốn làm một điều gì đó đáng nhớ cho bạn bè và gia đình vào sinh nhật 60 tuổi nên đã tập múa cột.

Đúng vào sinh nhật lần thứ 60, bà Lyn đã tổ chức một bữa tiệc theo phong cách những năm 1920 rồi tự mình biểu diễn chương trình.

Bà Lyn nhớ lại: "Tôi có thể thực hiện những động tác của các cô gái trẻ gấp 3 lần tuổi mình. Bạn bè, gia đình không thể tin rằng tôi sẽ làm tốt đến vậy. Ba đứa cháu của tôi thì thực sự ấn tượng với hình ảnh gợi cảm của bà ngoại".

Bà Lyn cho biết giờ là thời gian bà cảm thấy khỏe hơn bao giờ hết và lên kế hoạch trình diễn khi bà 70 tuổi.

Bà nói: "Trước đây, tôi cũng chưa bao giờ đặc biệt gắn bó với thể thao nhưng lần này tôi cảm thấy cơ thể mình thon gọn hơn. Tôi khuyến khích mọi người xung quanh thử tập. Múa cột cải thiện sự tự tin và giúp tôi trẻ hơn. Không bao giờ quá già để làm những việc mới trong cuộc sống, chỉ cần bạn dám thử thách".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet