Ngút mắt trước hoa tam giác mạch Hà Giang

Thái Anh

Đi du lịch Hà Giang vào dịp cuối thu đầu đông, đi dọc quốc lộ 4C qua Lũng Cú, Đồng Văn, Hoàng Su Phì, Xín Mần… chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp dịu dàng, mong manh của những cánh đồng hoa tam giác mạch.

Hà Giang địa điểm yêu thích của giới trẻ đi "phượt" ngày nay với những cung đường đẹp cùng phong cảnh núi rừng Tây Bắc bạt ngàn. 

Đặc biệt, mùa này đến với Hà Giang, bạn sẽ bị choáng ngợp trước những ruộng hoa tam giác mạch nở rộ. Hoa tam giác mạch tuy rất nhỏ bé nhưng khi vào mùa nở rộ thì tạo thành cảnh sắc ngút mắt với màu hồng phơn phớt ấm áp giữa tiết trời se lạnh. Đây cũng là điểm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Hà Giang.

Năm nay tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức lễ hội Hoa tam giác mạch tại Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ nhằm giới thiệu và quảng bá về Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn với du khách trong nước và quốc tế. 

Theo Ban Tổ chức, Lễ hội Hoa tam giác mạch sẽ diễn ra trong thời gian 5 ngày, từ ngày 11 – 15/11/2015. Bên cạnh đó trong Lễ hội còn diễn ra Hội thi Tạo hình hoa đẹp và Không gian ẩm thực với những món ăn đặc trưng của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang cùng những sản phẩm được làm từ hoa tam giác mạch.

Hoa tam giác mạch đang nở rộ ở thung lũng Quyết Tiến.
Ngay gần với địa điểm chụp hoa tam giác mạch người dân cho thuê trang phục dân tộc Puy, Mông, Dao, La Chí, phục vụ du khách du lịch với giá 50.000 vnđ/1 lần.
Lễ hội hoa tam giác mạch thu hút rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế
Hoa tam giác mạch nhỏ bé, mong manh, màu phớt hồng.
Cây tam giác mạch có thể dùng nấu canh trong bữa cơm hàng ngày.
Hoa tam giác mạch nở rộ tạo thành thảm hoa đẹp giữa núi rừng múi đá Tây Bắc

Phong cảnh núi rừng cùng người dân bản địa hồn hậu khiến bất cứ ai đến Hà Giang cũng muốn được quay trở lại.
Giá chụp ảnh tại cánh đồng hoa rất rõ ràng 10.000 vnđ/người và không có tình trạng giá cả lộn xộn
Những cánh đồng hoa tam giác mạch thu hút rất nhiều tay máy đến từ khắp mọi nơi.
Hoa tam giác mạch đã trở thành một "đặc sản" du lịch Hà Giang.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet