Nguy hiểm "chết người" nếu ăn loại thực phẩm này khi bị sốt

Theo Trí Thức Trẻ

Thói quen của nhiều bà mẹ là khi con ốm thì cho con ăn trứng như một loại thức ăn bổ dưỡng giúp con nhanh bình phục. Nhưng điều này đem lại những tác hại không ngờ.

Trứng là một loại thực phẩm phố biến trong cuộc sống hàng ngày. Trứng rất bổ dưỡng vì chứa một lượng vitamin và các nguyên tố vi k]ơngj, choline, kali, protein và axit béo omega-3... dồi dào.

Dưỡng chất trong trứng rất có lợi cho sức khỏe. Các acid folic, vitamin B6 và vitamin B12 có thể kết hợp với nhau để giảm mức độ homocysteine - nguyên nhân gây ra bệnh tim và các bệnh tuổi già.


Lutein, choline và lecithin có thể giúp cơ thể con người ngăn chặn bệnh tim. Đồng thời, sự tích hợp của vitamin A, vitamin B2 và lutein có thể trì hoãn sự lão hóa của mắt. 

Đặc biệt đối với trẻ em, trứng cung cấp một nguồn dinh dưỡng quan trọng phục vụ cho sự phát triển của trẻ. Người ta thường khuyên ăn trứng vào buổi sáng để nhận được hết số dưỡng chất mà trứng đem lại.

Tuy nhiên, rất ít người biết rằng trứng rất tốt cho cơ thể, nhưng đối với những người bị sốt thì hoàn toàn ngược lại. Vì thành phần chủ yếu của trứng gồm có anbumin và ovoglobumin, là protein hoàn toàn, được cơ thể hấp thu 99,7%, sau khi ăn vào sẽ tạo ra nhiệt lượng rất lớn.

Nếu so sánh với khi bạn ăn đường thì hiệu suất chuyển hoá cơ bản có thể tăng từ 5-6%, khi ăn mỡ thì hiệu suất chuyển hoá cơ bản tăng từ 3-4%, thời gian liên tục của 2 loại này chỉ có khoảng 1 giờ.

Còn ăn trứng thì lượng protit trong trứng ảnh hưởng rất lớn, hiệu suất chuyển hoá cơ bản có thể tăng từ 15-30%, thời gian liên tục tương đối dài, có thể từ 10-12 giờ.

Vì hàm lượng protit trong trứng rất cao nên nếu ăn trứng khi đang lên sốt (nhất là trẻ em), không những không thể giảm được nhiệt độ cơ thể mà trái lại còn làm nhiệt độ tăng cao, rất khó khỏi bệnh.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet