Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Bình Minh

Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son vừa được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì, Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp báo chí Việt Nam và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TT&TT trước khi bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Sáng nay, 14/4/2016, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son và Lễ bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng nhiều lãnh đạo Bộ, ban, ngành, cơ quan thông tấn báo chí, doanh nghiệp CNTT-TT.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (bên trái) trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho đồng chí Nguyễn Bắc Son. Ảnh: Thái Anh.

Báo cáo tóm tắt thành tích của đồng chí Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết: “Đồng chí Nguyễn Bắc Son là một cán bộ được rèn luyện, trưởng thành từ trong quân đội, trực tiếp tham gia chiến đấu chống Mỹ (chiến trường Quảng Trị năm 1972), tham gia quân tình nguyện Việt Nam chiến đấu tại Lào (Cánh đồng chum, Xiêng Khoảng năm 1971) và tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tháng 2/1979.

Sau này, trong suốt quá trình công tác với trọng trách được Đảng, Nhà nước giao như chọn về công tác tại Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, rồi được giao làm trợ lý Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Phó Bí thư thường trực, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, Đảng ủy viên Đảng ủy Quân khu I, Bí thư Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Đảng ủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT kiêm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng khóa X, XI, Ủy viên Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2011 – 2015, Đại biểu Quốc hội khóa XIII, dù ở cương vị nào, đồng chí Nguyễn Bắc Son cũng luôn tận tụy, nhiệt huyết và trách nhiệm với công việc được giao, luôn nỗ lực cố gắng, phấn đấu hết mình hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao phó”.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng khẳng định: "Với cương vị Phó Bí thư thường trực rồi Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Bắc Son đã cùng Tỉnh ủy Thái Nguyên có các quyết định, quyết sách, chỉ đạo đúng đắn về các vấn đề kinh tế - xã hội của tỉnh, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh Thái Nguyên như hiện nay.

Trên cương vị là Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ TT&TT, đồng chí Nguyễn Bắc Son đã định hướng chỉ đạo công tác quản lý báo chí, tuyên truyền, góp phần tạo sự đồng thuận trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đối với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, giải pháp của Chính phủ.

Là Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ TT&TT, đồng chí Nguyễn Bắc Son luôn thực hiện đúng chức năng, trách nhiệm và vai trò của người lãnh đạo cao nhất để thống nhất quyết định các vấn đề lớn để thúc đẩy ngành TT&TT tiếp tục phát triển bền vững, từ đó cụ thể hóa vào việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, các chương trình, đề án, dự án, quy hoạch, kế hoạch phát triển của ngành và của từng cơ quan, đơn vị. Đồng chí Nguyễn Bắc Son luôn sống và làm việc theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, luôn có tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Trên cương vị Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng các khóa X, XI, đại biểu Quốc hội khóa XIII, đồng chí Nguyễn Bắc Son đã phát huy vai trò trách nhiệm của trách nhiệm, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới xây dựng Đảng, đổi mới phương thức làm việc của Quốc hội, và góp phần nâng cao vị thế của Quốc hội trong thời gian qua.

Trên cương vị là Bộ trưởng Bộ TT&TT, đồng chí luôn thể hiện tốt vai trò trung tâm đoàn kết, phối hợp với các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ TT&TT tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị; triển khai kịp thời, nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo các công tác trọng tâm trên 5 lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ về báo chí, xuất bản, viễn thông, công nghệ thông tin, bưu chính. Các lĩnh vực quản lý của Bộ TT&TT đã có những bước phát triển mới, rõ rệt, bền vững, được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận”.

Ghi nhận những đóng góp của đồng chí Nguyễn Bắc Son, ngày 7/4/2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký Quyết định số 693 về việc tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho đồng chí Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ TT&TT vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đây là phần thưởng cao quý và là niềm vinh dự, tự hào không chỉ riêng đối với cá nhân đồng chí Nguyễn Bắc Son mà còn là niềm vinh dự với tập thể cán bộ, công chức và người lao động trong ngành TT&TT.

Đích thân Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho đồng chí Nguyễn Bắc Son tại buổi lễ sáng nay.

Ông Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí cho đồng chí Nguyễn Bắc Son. Ảnh: Thái Anh

Bên cạnh đó, theo Quyết định số 441 của Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Nguyễn Bắc Son (với cương vị Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, Bộ trưởng Bộ TT&TT) đã được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển của báo chí Việt Nam.

Ngoài ra, theo Quyết định số 544 ngày 7/4/2016 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TT&TT, đồng chí Nguyễn Bắc Son là một trong 6 cá nhân và lãnh đạo Bộ TT&TT được nhận Kỷ niệm chương này vì đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành TT&TT. Sáu lãnh đạo được nhận Kỷ niệm chương gồm các đồng chí: Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, Nguyễn Thành Hưng, Nguyễn Minh Hồng, Phạm Hồng Hải, Phan Tâm.


Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TT&TT tặng cho đồng chí Nguyễn Bắc Son. Ảnh: Thái Anh

Bày tỏ cảm xúc phấn khởi, xúc động, vinh dự khi được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Đảng, Nhà nước trao tấm huân chương cao quý đánh giá quá trình công tác 45 năm qua của cá nhân mình, đồng chí Nguyễn Bắc Son gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, quân đội, đã giúp đỡ, dìu dắt, cộng tác với mình trong 45 năm qua và gần 43 năm dưới lá cờ vinh quang của Đảng; cảm ơn các bộ, ngành, cơ quan Trung ương đã tạo thuận lợi cho quá trình công tác. Đặc biệt đồng chí cảm ơn các đồng chí trong  Ban Cán sự, lãnh đạo Bộ và các đơn vị thuộc Bộ hỗ trợ trong nhiệm kỳ qua, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ.

“Tôi xin hứa phấn đấu giữ vững phẩm chất cao quý của người cán bộ, Đảng viên, giữ vững danh hiệu người cựu chiến binh, người lính Cụ Hồ để tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp của Đảng và dân tộc”, đồng chí Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet