Nguyên Cục trưởng Cục Báo chí sẽ làm việc tại Báo Năng lượng mới

Bình Minh

Nghỉ hưu theo chế độ từ 1/4/2016, Cục trưởng Cục Báo chí Hoàng Hữu Lượng sẽ tiếp tục làm việc tại Báo Năng lượng mới.

Chiều 31/3/2016, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chính thức trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/4/2016 cho Cục trưởng Cục Báo chí Hoàng Hữu Lượng.

Cục trưởng Cục Báo chí Hoàng Hữu Lượng nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ tay Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn. Ảnh: B.M

Ông Hoàng Hữu Lượng sinh ngày 2/3/1956, đã có 41 năm công tác, trong đó 30 năm làm công tác báo chí (12 năm trực tiếp làm báo, 18 năm làm công tác quản lý); 37 năm tuổi Đảng. Cả quá trình công tác có 23 năm trong quân đội, luôn sẵn sàng nhận bất cứ công việc nào được giao phó.

Chia sẻ cảm nghĩ khi nhận quyết định nghỉ hưu, ông Hoàng Hữu Lượng nói: "Lĩnh vực báo chí, đặc biệt là quản lý báo chí thì áp lực rất lớn. 18 năm vừa rồi, ít khi tôi được nghỉ phép, ít khi tôi đi đâu được 3 ngày. Mong muốn được nghỉ đã có từ lâu. Với tôi, ngày này rất vui. Về mặt công việc, mình đã hoàn thành. Về mặt đơn vị thì mình cũng đã xây dựng được đơn vị đoàn kết, anh em trưởng thành về chuyên môn. Nếu được lãnh đạo Bộ cho phép bổ nhiệm lãnh đạo thì rất nhiều đồng chí có thể đảm nhiệm vị trí Cục trưởng, Cục phó"

Cục trưởng Hoàng Hữu Lượng cũng bày tỏ niềm tự hào rằng "trong suốt quá trình làm quản lý báo chí, chưa bao giờ cấp phép mà dính dáng đến 1 xu 1 hào nào của báo chí. Nghỉ hưu thấy lòng thanh thản. Khi nghỉ rồi vẫn lưu luyến với tập thể Cục Báo chí đoàn kết, vững về chuyên môn, không có xung khắc trong công việc cũng như trong tình cảm hàng ngày với nhau".

"Tôi chỉ muốn nhắn gửi một điều, là hãy luôn luôn nhìn báo chí với một tinh thần, thái độ tốt đẹp. Chính mình cũng nhận được từ báo chí rất nhiều điều tốt đẹp. Khi anh em có sai phạm thì xử lý theo trách nhiệm của mình. Một ngày báo chí có hàng triệu tin bài, có 1 – 2 tin bài chưa chuẩn xác, thậm chí là sai phạm cũng là điều tất yếu. Hoạt động báo chí khác với những lĩnh vực khác, là một thông tin sai, chưa chuẩn mực thì bị phản hồi ngay. Lĩnh vực khác có thể vài ba năm mới phát hiện được cái sai. Tin tức trên báo chí mà sai, nếu người quản lý không phát hiện thì người ta cũng sẽ phát hiện. Cố gắng xử lý trên tinh thần để báo chí phát triển thêm, tiến bộ hơn, chứ không mang tính trừng phạt", Cục trưởng Hoàng Hữu Lượng chia sẻ.

Về Bộ TT&TT từ 2007, giờ đến lúc nghỉ hưu theo chế độ, Cục trưởng Hoàng Hữu Lượng vẫn còn một số băn khoăn. Cụ thể là, trong suốt 12 năm làm Cục trưởng, Cục Báo chí đã có 10 năm phải đi ở nhà thuê. Muốn an cư phải lạc nghiệp. Vừa rồi Bộ TT&TT đã tạo điều kiện, sắp tới có thể chuyển trụ sở về phố Yết Kiêu, Hà Nội, để gần Bộ hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc ký các văn bản.

Băn khoăn thứ hai là "đội ngũ cán bộ Cục đã được đào tạo, chăm lo. Mong lãnh đạo Bộ tiếp tục chăm lo đội ngũ này, bổ sung tại chỗ cán bộ của Cục vào các vị trí lãnh đạo Cục".

Tại lễ trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho Cục trưởng Hoàng Hữu Lượng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết sau khi nghỉ hưu, ông Hoàng Hữu Lượng sẽ tiếp tục làm việc tại Báo Năng lượng mới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet