Nguyễn Hải Dương chấp nhận án tử hình

Nguyễn Cường

Cho đến nay đã là ngày thứ 19 kể từ khi Dương nhận án tử hình, thời hạn kháng cáo đã hết, nhưng bị cáo vẫn không nộp đơn kháng cáo lên tòa án.

Tin từ TAND tỉnh Bình Phước cho biết, đến ngày 5/1, đơn vị này vẫn chưa nhận được kháng cáo của Dương – đối tượng chủ mưu gây ra vụ thảm sát khiến 6 người thiệt mạng tại tỉnh Bình Phước. Như vậy theo quy định, bản án sơ thẩm đã chính thức có hiệu lực thi hành án.

Ba bị cáo trong phiên xử so thẩm.

Trong khi đó hai đồng phạm trong vụ án là Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại đều đã nộp đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Trước đó vào ngày 17/12/2015 Dương và Tiến cùng bị tuyên mức án tử hình cho hai tội “Giết người; Cướp tài sản”, trong khi Thoại nhận mức án 16 năm tù cho hai tội danh trên.

Như Infonet đã thông tin, cáo trạng của vụ án cho thấy Dương và Lê Thị Ánh Linh (nạn nhân trong vụ án) có quen biết nhau và đối tượng này đã nhiều lần về nhà Linh chơi. Tuy nhiên vì gia đình Linh ngăn cấm nên sau đó hai người đã chia tay.

Để trả thù, Dương nảy sinh ý định sát hại các thành viên trong nhà. Sau khi bàn bạc, 2h ngày 5/7 Dương cùng Thoại đi từ TP.HCM tới Bình Phước để ra tay. Tuy nhiên sau nhiều lần gọi điện nhưng Vỹ (nạn nhân trong vụ án) không ra mở nên cả hai không thực hiện được ý định.

Hôm sau, Thoại đổi ý, không tiếp tục gây án cùng Dương, do vậy Dương đã thuyết phục Tiến tham gia. Ngay đêm đó (khuya ngày 6 tới rạng sáng ngày 7/7) Dương, Tiến đã đột nhập vào nhà (sau khi Vỹ ra mở cổng) và sát hại các thành viên của gia đình.

Các nạn nhân bị sát hại trong vụ án bao gồm: ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, cha của Linh), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai ông Mỹ), Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu bà Nga) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ).

Người thoát chết duy nhất là con gái út của ông Mỹ - cháu Lê Thị Gia Linh (bé Na, 22 tháng tuổi).

Ngày 8/7, Dương bị bắt khi ở đám tang của gia đình ông Mỹ. Ngày 10/7, Tiến bị bắt tại Hoóc Môn, gần 1 tháng sau đó, ngày 9/8 Thoại bị bắt tại TP.HCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet