Nguyên nhân tai nạn thảm khốc ở đèo Prenn làm 7 người chết

Di Linh

Kết quả giám định cho thấy, tài xế của nhà xe Lê Mỹ đã đạp thắng không hợp lý khi đổ dốc đèo làm cháy má phanh khiến hệ thống phanh không đảm bảo gây nên tai nạn .

Hiện trường vụ tai nạn làm 7 người chết

Đây là kết quả giám định 2 ô tô bị nạn trên đèo Prenn (Đà Lạt) làm 7 người chết, nhiều người bị thương  vào sáng 19/6 của Công an tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, khoảng 10h30’ sáng 19/6, xe 45 chỗ của nhà xe Lê Mỹ đang đổ đèo thì mất thắng tông vào xe khách Thanh Lịch trên đèo Prenn. Vụ tai nạn khiến 7 người chết, nhiều người bị thương.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân. 2 chiếc ô tô bị nạn đều được Công an giám định kết quả, tìm nguyên nhân.

Qua giám định, tài xế xe Lê Mỹ là Trần Ngọc Quang lái xe đổ đèo với tốc độ cao, rà thắng nhiều, không sử dụng phanh động cơ phù hợp nên gây trượt, sinh nhiệt làm cháy má phanh khiến hệ thống phanh không đảm bảo dẫn đến tai nạn.

Riêng hệ thống lái , động cơ, hộp số, lốp xe Lê Mỹ  đều đạt yêu cầu chất lượng.

Sau vụ tai nạn, ngày 22/6 Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng đã quyết định cấm xe từ 19h tối đến 5h sáng hôm sau đối với tất cả các loại xe lưu thông qua đèo Prenn vào ban đêm để đơn vị thi công sửa chữa, cải tạo tuyến đường. Thay vào đó, các phương tiện được chuyển sang đi đường đèo Mimoza, song song với đèo Prenn để ra vào thành phố Đà Lạt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet