Nguyên nhân vụ sập cẩu làm 2 người chết tại công trường cầu Việt Trì - Ba Vì

Tân Trường

Vụ tai nạn lao động khiến 2 người chết tại công trường cầu Việt Trì - Ba Vì được xác định do đứt cáp cần cẩu. Một trong 2 công nhân bị tử vong là lái cần cẩu.

Một lãnh đạo Văn phòng UBND huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết, qua báo cáo ban đầu từ UBND xã Phú Cường thì vụ việc do đứt dây cáp cần cẩu. Vụ tai nạn khiến 2 công nhân làm việc trong công trường tử vong.

Ảnh minh họa.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định danh tính 2 nạn nhân tử vong là Lê Văn Q. (44 tuổi, quê Nghệ An) và Lê Văn H. (28 tuổi, quê Thanh Hóa). Trong đó, một nạn nhân là lái cần cẩu.

Ngay khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng Công an huyện Ba Vì đã xuống khám nghiệm, điều tra, xử lý vụ việc. UBND huyện, Phòng lao động huyện Ba Vì và UBND xã Phú Cường đã hỗ trợ, thăm hỏi nạn nhân cùng gia đình. Báo cáo ban đầu thì xác định đây là vụ tai nạn lao động. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ.

Trước đó như đã thông tin, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15h chiều 19/6, tại công trường xây dựng cầu Việt Trì - Ba Vì, thuộc địa phận xã Phú Cường, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Lãnh đạo Công an xã Phú Cường cho biết, thời điểm đó cần cẩu đang nâng chiếc dầm bê tông nặng khoảng 200 tấn lên thì bất ngờ cáp cẩu bị đứt. Khối bê tông "khổng lồ" này lao xuống công trường khiến một công nhân bên dưới tử vong tại chỗ; một công nhân khác ngồi trong cabin của cần cẩu cũng bị bộ phận của cẩu đè trúng và tử vong tại chỗ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet