Nguyên phó chủ tịch xã bị bắt vì lừa chạy việc

Trần Nhân

Không “lo” được việc cho người dân nhưng nguyên Phó chủ tịch xã Cư Suê (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) cũng không chịu trả tiền nên bị tố cáo và bắt giam.
CQĐT đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Hiền

Chiều 25/9, nguồn tin từ UBND xã Cư Suê cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư M’gar đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Mai Hiền (SN 1976, nguyên Phó chủ tịch xã Cư Suê) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào tháng 11/2016, ông Lê Ngọc Nhâm (trú thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) gửi đơn tố cáo ông Hiền có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung đơn tố cáo của ông Nhâm, khi còn đương chức Phó Chủ tịch UBND xã Cư Suê, ông Hiền hứa sẽ xin việc cho con gái ông Nhâm vào làm kế toán xã Quảng Tiến (huyện Cư M’gar) với điều kiện, gia đình ông Nhâm phải chung chi số tiền 100 triệu đồng.

Sau đó, ông Hiền nhận trước 50 triệu đồng của ông Nhâm (có viết giấy tay và ông Nhâm quay lại clip). Sau hơn 1 năm, ông Hiền vẫn không xin được việc cho con gái nên ông Nhâm đòi lại tiền. Tuy nhiên, ông Hiền tìm nhiều lý do không trả. Nghi mình bị lừa, ông Nhâm đã gửi đơn tố cáo ông Hiền đến các cơ quan chức năng huyện Cư M’gar.

Được biết, vào tháng 6/2016, ông Hiền từng bị kỷ luật vì đã lạm dụng quyền hạn được giao để xử lý vụ việc của công dân không đúng quy trình; điều động cán bộ không đúng thẩm quyền; đi làm việc tác phong không chỉnh tề; làm việc ngoài giờ hành chính không báo cáo và chưa có sự đồng ý của cấp trên. Đến ngày 26/7/2016, Huyện ủy Cư M’gar đã thi hành kỷ luật ông Hiền bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã Cư Suê khóa V (nhiệm kỳ 2015-2020).

Trên cơ sở đó, trong kỳ họp đầu tiên của HĐND xã Cư Suê vào tháng 7/2016, HĐND xã Cư Suê đã tiến hành bãi miễn chức danh Đại biểu HĐND đối với ông Hiền.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet