Nhà báo "giả vờ chết" nhóm người lạ mặt vẫn đập gạch vào đầu

Tiến Dũng

“Khi phân tích tình huống thì thấy nghiêm trọng hơn vì dằn mặt thì không ai cầm gạch đập vào đầu. Đặc biệt nghiêm trọng hơn khi Nhà báo Hoàng gục xuống đường giả vờ chết, nhóm đối tượng vẫn dùng gạch đập mạnh vào đầu", ông Trần Duy Phương nói.

Liên quan đến vụ Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị 3 đối tượng hành hung, gây thương tích, ông Trần Duy Phương – Tổng biên tập báo Lao Động cho biết: “Tôi vừa mới gọi điện cho Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng thì nhận được thông tin, anh Hoàng đang rất đau, suốt đêm qua (24/3 - PV) không ngủ được. Đến lúc này, chúng tôi chưa xác định được 3 đối tượng đánh Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng là ai, nên đang nhờ cơ quan công an truy tìm”.

Lãnh đạo báo Lao Động trao đổi thông tin về vụ việc Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung.

Theo ông Trần Duy Phương, sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã trình báo cơ quan công an. Hiện cơ quan công an phường, quận, thành phố đang khẩn trương vào cuộc truy tìm 3 đối tượng hành hung nhà báo Đỗ Doãn Hoàng.

“Vụ việc xảy ra, cơ quan Tổng liên đoàn, Hội Nhà báo, Cục báo chí… đã có văn bản, gọi điện hỏi thăm Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng. Khi anh Hoàng bị đánh, cơ quan có giao một số việc cho anh ấy đi làm. Đến thời điểm này, tòa soạn đang cố gắng chăm lo sức khỏe và bảo vệ an toàn cho gia đình và bản thân nhà báo Đỗ Doãn Hoàng”, ông Trần Duy Phương chia sẻ.

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng dùng tay giữ mũ bảo hiểm nên bị đập dập xương ngón tay. 

Cũng theo ông Phương, từ lời kể của người liên quan cho thấy, 3 kẻ lạ mặt đã theo dõi Nhà báo Hoàng từ lúc anh này đưa con đi học, sau đó chặn đường đánh hội đồng. "Lúc đầu anh em nghĩ họ chỉ đánh dằn mặt để Hoàng sợ không làm tiếp.

Nhưng khi phân tích tình huống thì thấy nghiêm trọng hơn vì dằn mặt thì không ai cầm gạch đập vào đầu. Đặc biệt nghiêm trọng hơn khi Nhà báo Hoàng gục xuống đường giả vờ chết, nhóm đối tượng vẫn dùng gạch đập mạnh vào đầu", ông Trần Duy Phương nói.

"Kẻ lạ mặt cố tình giật mũ bảo hiểm ra khỏi đầu nhưng Hoàng đã kịp giữ lại và bị gậy đập dập ngón tay trỏ. Sau đó, chúng cầm gậy vụt nhưng may chiếc mũ bảo hiểm tốt...", ông Nguyễn Đăng Hiển - Phó tổng biên tập báo Lao Động nói.

Ngón tay Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị dập, bong móng tay.

Tiếp theo, ông Trần Duy Phương nói: “Trước khi sự việc xảy ra, nhà báo từng 4 lần đoạt giải báo chí Quốc gia có đăng ký với tòa soạn 4 đề tài điều tra. Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã nhận được một số tin nhắn đe dọa. Số điện thoại và nội dung có dấu hiệu liên quan đến vụ việc sẽ được chúng tôi công khai thời gian tới".

Chiều 25/3, nhà báo Hoàng cho biết: “Sau khi thuốc tê hết tác dụng, vết thương ở tay khiến anh đau buốt. Diễn biến vụ việc và thông tin liên quan đã được anh cung cấp cho cơ quan công an. Tin chắc rằng vụ những người lạ mặt hành hung tôi có liên quan đến công việc, vì trong cuộc sống tôi không hề mâu thuẫn, gây thù hay va chạm với ai bao giờ.

Khi cơ quan phỏng vấn các nhân chứng, người ta cho biết các đối tượng đó đã theo dõi tôi từ rất lâu, thủ đoạn rất tinh vi, những người này theo dõi tôi từ nhà, họ tính trước được con đường tôi đi, mà con đường đó chưa bao giờ tôi đặt chân đến”.

“Tôi học võ từ nhỏ, nhưng khi xảy ra sự việc một đối tượng bất ngờ ôm chặt từ đằng sau, hai người vác gậy liên tiếp đánh vào người, nên không có cơ hội nhìn mặt đối mặt với họ và không thể biết họ là ai. Không chỉ có vây, họ đập nát bét kính mắt tôi đang đeo, vì cận và mất kính nên không nhìn thấy rõ thứ gì”, Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng chia sẻ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet