Nhà báo nhặt được 50 triệu đồng trả lại cho người đánh mất

Việt Hòa

Nhặt được chiếc cặp màu đen có chứa 50 triệu đồng, nhà báo Hồ Văn Ngọc đã liên hệ với người đánh mất để trả lại.
Nhà báo Hồ Văn Ngọc (bìa phải) trao trả lại số tiền cho người đánh mất.

Vào khoảng 12h ngày 28/8, nhà báo Hồ Văn Ngọc - Phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin đến gặp bạn tại quán café Tabak, địa chỉ 99 Phan Chu Trinh, TP.Vinh (Nghệ An).

Tại đây, nhà báo Hồ Ngọc bỗng phát hiện một chiếc cặp đen để dưới gầm bàn, khi mở ra thì thấy có 50 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

“Tôi đoán là có người đánh rơi, đang định gửi đưa lên trụ sở công an để trả lại người mất thì thấy một card visit mang tên Phạm Tiến Dũng, cán bộ ngân hàng trên TP Vinh nên đã liên lạc thử” - nhà báo Hồ Ngọc cho biết.

Một lúc sau anh Dũng đến và mô tả đúng những tài sản trong túi nên nhà báo Hồ Văn Ngọc đã vui vẻ trả lại chiếc túi cho người đã mất.

“Vào sáng 28/8, tôi đến quán café trên để giao dịch với một khách hàng, khi trở về thì quên mất số tiền trên. Vì trong túi có tiền và giấy tờ giao dịch của ngân hàng nên rất quan trọng đối với tôi. May rằng đúng lúc này nhà báo Hồ Văn Ngọc gọi đến báo tìm thấy cái túi nên tôi lập tức quay xe lại” - anh Phạm Tiến Dũng kể.

Nhận được nguyên số tiền đánh rơi, anh Dũng có nhã ý muốn gửi lại số tiền nho nhỏ như để tỏ lòng biết ơn nhưng nhà báo Hồ Ngọc đã kiên quyết từ chối.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet