Nhà báo nổi tiếng của Nga bất ngờ bị sát hại tại Ukraine

Tuệ Minh (lược dịch)

Nhà báo nổi tiếng của Nga Pavel Sheremet đã thiệt mạng ở trung tâm thủ đô Kiev, Ukraine khi chiếc xe ô tô của ông đột ngột phát nổ chỉ vài phút sau khi khởi động. Chiếc xe này là tài sản của Tổng biên tập tờ Ukrainskaya Pravda, sếp của ông Sheremet.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 7h45 phút (giờ địa phương) sáng nay (20/7), sau khi ông Sheremet vào xe, khởi động máy và lái được khoảng vài chục mét. Ông đã chết ngay tại hiện trường và chiếc xe ô tô đã bị cháy rụi hoàn toàn.

Đây là xe của bà Alyona Pritula, người sáng lập và là Tổng biên tập của tờ báo Ukrainskaya Pravda. Bà Pritula không có trên xe lúc xảy ra tai nạn.

Sheremet là một nhà báo gốc Belarus rất nổi tiếng của Nga, ông cũng là nhà phân tích chính trị sắp sảo trong mối quan hệ giữa Nga và Ukraine, cũng như tình hình chính sự ở các nước thuộc Liên bang Xô Viết cũ. Trong 5 năm trở lại đây, ông Sheremet sống và làm việc ở Ukrine trong công ty UT.

Công ty truyền thông  này được thành lập năm 2000 bởi bà Pritula và Georgy Gongadze, nhà báo Ukraine gốc Georgia, người đã bị ám sát vào ngày 17/9/2000.

Một số hình ảnh vụ tai nạn:

Chiếc xe của ông Sheremet bị thiêu rụi. Nguồn: Twitter
Chiếc xe phát nổ sau khi đi được vài chục mét. Nguồn: Facebook
Ông Sheremet đã thiệt mạng ngay tại hiện trường. Nguồn: Facebook

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet