Nhà bình luận chính trị nổi tiếng Campuchia bị giết hại

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ The Boston Globe (Mỹ), hôm 10/7, ông Kem Ley, một nhà bình luận chính trị đối lập nổi tiếng của Campuchia, đã bị bắn chết tại một cửa hàng ở thủ đô Phnom Penh. Theo thông tin ban đầu, ông bị giết hại vì những rắc rối liên quan đến tiền.
Ông Kem Ley - nhà bình luận chính trị đối lập nổi tiếng của Campuchia.

Theo Người phát ngôn lực lượng cảnh sát quốc gia Camupuchia Kirth Chantharith, ông Kem Ley bị bắn chết tại một cửa hàng nhỏ ở thủ đô Phnom Penh.

Kẻ bắn chết ông đã bị bắt ngay sau đó. Qua điều tra, hung thủ khai cho ông Kem Ley vay 3.000 USD nhưng ông chưa chịu trả nên đã ra tay sát hại nạn nhân.

Hàng trăm người đã tụ tập bên ngoài cửa hàng nơi ông Kem Ley bị giết hại và bày tỏ sự thương xót đối với ông.

Hàng trăm người, trong đó có cả vợ nạn nhân cùng một trong 4 người con của họ, đã tụ tập ở nơi ông Kem Ley bị giết hại. Họ dựng lên các đài tưởng niệm tạm thời bằng hoa và không cho xe cứu thương đưa thi thể của ông đi. Thay vào đó, họ đưa ông đến một ngôi chùa.

Ông Kem Ley là một nhà bình luận chính trị nổi tiếng. Ông chỉ trích cả chính phủ Campuchia và các đảng đối lập nhưng chủ yếu là nhằm vào đảng cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Boston Globe, nhật báo của Mỹ xuất bản tại thành phố Boston, bang Massachusetts. Tờ báo được thành lập năm 1872.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet