Nhà kho công ty mũ bảo hiểm đổ sập trong biển lửa, thiệt hại hàng tỷ đồng

Nguyễn Tuấn

Tối 6/12, ngọn lửa được cho là bùng phát từ vị trí khu văn phòng sau đó lan rộng và thiêu rụi 500m2 khu vực nhà kho của công ty mũ bảo hiểm.
Ngọn khói cao hàng chục mét khiến cho nhiều người dân ở cách xa vẫn trông thấy vụ việc

Khoảng 20h30’, bảo vệ của Công ty TNHH thương mại Sản xuất kỹ thuật Á Châu đường Hương Lộ 11 (xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM) phát hiện sự việc và triển khai các biện pháp dập lửa tại chỗ và báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo cháy lớn, Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh đã điều động 6 xe bao gồm xe nước, xe chỉ huy và xe phương tiện đến hiện trường; đồng thời, sự việc được báo cho trung tâm chỉ huy cảnh sát PCCC Thành phố để điều động thêm lực lượng tới chi viện cùng dập lửa.

Sau nhiều giờ dập lửa, đến khoảng 23h30’ tối cùng ngày, đám cháy mới cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, cả kho nhà xưởng rộng  500 m2 đã thành một đống đổ nát, tường bê tông bị đổ sập cùng hệ thống mái tôn, khung sắt.

Theo ông Mai Văn Thuận, Giám đốc Công ty Á Châu: Trong ngày thứ 7 và chủ nhật công nhân nghỉ làm, chỉ có 3 bảo vệ túc trực 24/24. Ngọn lửa có thể xuất phát từ khối văn phòng, ở đây có nhiều máy tính, có thể do nhân viên lúc nghỉ ca làm đã quên tắt điện nên đã xảy ra vụ việc.

Vụ cháy thiêu rụi toàn bộ khu nhà xưởng

Cũng theo ông Thuận, công ty vừa nhập vào một số lượng lớn hạt nhựa và nguyên vật liệu, phụ kiện… sản xuất mũ bảo hiểm chuẩn bị cho đợt hàng Tết. Toàn bộ nguyên vật liệu này đã bị thiêu rụi, thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Công ty Á Châu vừa thuê lại kho xưởng, mặt bằng và hoạt động sản xuất hơn 1 năm và luôn tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet