Nhà liền kề trường mầm non phát hỏa, giáo viên ôm hàng chục cháu bé tháo chạy

Phương Anh Linh

Lửa từ ngôi nhà kế trường mầm non phát cháy, người dân địa phương cùng với giáo viên ôm các cháu bé thoát ra ngoài…

Trưa nay 28/4, người dân trong hẻm đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM hốt hoảng khi lầu 1 từ căn nhà kế bên trường mầm non phát hỏa. Đây là căn nhà được ngăn thành nhiều phòng cho thuê.

Thời điểm phát hiện vụ cháy, người dân địa phương hô hoán nhau lấy nước và bình chữa cháy mini tiếp cận hiện trường dập lửa ứng cứu. Đáng nói kế bên căn nhà này là trường mầm non. Để đảm bảo an toàn cho các cháu bé, người dân cùng với giáo viên nhà trường bế bồng các bé thoát ra ngoài.

Lực lượng chữa cháy tiếp cận khu vực cháy dập lửa.

Tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Quận 7 đã huy động 9 xe chữa cháy chữa cháy chuyên dụng cùng hàng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Sau gần nửa giờ, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Người dân địa phương hỗ trợ các giáo viên trường mầm non đưa các cháu bé thoát ra ngoài.

Trong lúc lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường, bức tường căn nhà lầu 1 do ảnh hưởng của đám cháy đã đổ sập. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Thượng tá Nguyễn Văn Xã – Phó phòng PCCC quận 7 cho biết sau gần nửa giờ triển khai phương án tiếp cận, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Không có ai bị thương nhưng vụ cháy đã thiêu rụi lầu 1 căn nhà nói trên. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet