Nhà máy sản xuất vỏ lon vốn đầu tư 40 triệu USD ở Đà Nẵng

Hoàng Ngọc

Ngày 30/10/2013, Công ty TNHH Bao bì nước giải khát Crown Đà Nẵngchính thức đưa nhà máy sản xuất lon và nắp lon nước giải khát đi vào hoạt động tại KCN Liên Chiểu, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.
Nhà máy sản xuất vỏ lon vốn đầu tư 40 triệu USD ở Đà Nẵng - ảnh 1
Nhà máy của Công ty TNHH Bao bì nước giải khát Crown Đà Nẵng. 

Nhà máy được xây dựng trên khu đất có diện tích 3,6 ha. Với tổng vốn đầu tư trên 40 triệu USD, nhà máy sẽ cung cấp ra thị trường hơn 700 triệu bộ lon/năm.

Công ty TNHH Bao bì nước giải khát Crown Đà Nẵng  (thành viên của Tập đoàn Crown Holding Inc., Philadelphia, Mỹ) là đối tác cung cấp vỏ lon nhôm 2 mảnh cho Công ty bia VBL Đà Nẵng, Công ty Cổ phần bia và nước giải khát Sài gòn, Nhà máy Suntory Pepsico tại tỉnh Quảng Nam, Nhà máy nước giải khát Coca Cola Đà Nẵng, Nhà máy bia Dung Quất tại tỉnh Quảng Ngãi và các Công ty sản xuất bia và nước giải khát khác ở khu vực miền Trung. Khi nhà máy chính thức đưa vào hoạt động được kỳ vọng sẽ tạo ra sức lan tỏa lớn đến các nhà đầu tư nước ngoài, qua đó sẽ thu hút được nhiều dự án FDI tiềm năng khác đầu tư vào khu công nghiệp này. 

Hiện nay KCN Liên chiểu đã thu hút 25 dự án, trong đó có 2 dự án nước ngoài với tổng diện tích đã thuê là 141,41 ha. Theo chủ đầu tư KCN Liện Chiểu, tính đến thời điểm hiện tại thì đây là dự án FDI có quy mô đầu tư đứng thứ nhì tại đây. Đứng đầu là Nhà máy sản xuất lốp ôtô Radial với công suất 600.000 lốp/năm, diện tích đất cho dự án là 10 ha, tổng vốn đầu tư là 150 triệu USD, vừa được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 29/6/2013.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet