Nhà thầu Hoà Bình bất ngờ thay đổi kế hoạch kinh doanh vào phút chót

Phương Anh Linh

Chỉ còn gần 2 tuần nữa diễn ra đại hội cổ đông thường niên năm 2017, thế nhưng nhà thầu Hoà Bình đã thay đổi một số kế hoạch quan trọng của năm vào phút chót.

Ngày 14/4, Công ty Cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Hoà Bình (mã CK: HBC) đã bất ngờ thay đổi một số nội dung trong Nghị quyết dự kiến trình Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2017 vào ngày 26/4 tới đây.

Trước đó, theo nghị quyết HĐQT HBC công bố ngày 3/4, công ty sẽ trình ĐHCĐ thông qua chỉ tiêu kế hoạch năm 2017. Cụ thể, HBC đề ra mức doanh thu là 15.000 tỷ đồng,  lợi nhuận sau thuế dự kiến khoảng 757 tỷ đồng.

Trong năm nay, HBC cũng sẽ có kế hoạch phát hành cổ phiếu và quyền mua 1,8 triệu cổ phiếu cho cán bộ công nhân viên đang làm việc cho công ty. Đối với nhà đầu tư chiến lược, HBC dự tính phát hành riêng lẻ tối đa 35 triệu cổ phiếu với giá phát hành không thấp hơn thị giá bình quân 20 ngày tại thời điểm phát hành.

Gần ngày diễn ra ĐHCĐ thường niên năm 2017, nhà thầu Hoà Bình đã thay đổi một số kế hoạch trong năm. 

Tuy nhiên, trong thông tin điều chỉnh nghị quyết mới nhất HBC đã thay đổi, tăng thêm 1000 tỷ về kế hoạch doanh thu, lợi nhuận tăng thêm 71 tỷ đồng, đồng thời không còn phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược.

Theo đó, doanh thu dự kiến năm 2017 lên 16.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng 828 tỷ đồng. Với việc phát hành cổ phiếu và quyền mua cho cán bộ công nhân viên, HBC đã nâng từ 1,8 triệu lên 2,5 triệu cổ phiếu.

Về phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược, HĐQT HBC thống nhất rằng “sẽ được quyết định vào thời điểm phù hợp khác”.

Các nội dung khác trong nghị quyết công bố ngày 3/4 của HBC trình ĐHCĐ sắp tới vẫn được giữ nguyên đó là thông qua kết quả kinh doanh năm 2016; kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2016: cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 10%, phát hành cổ phiếu trả cổ tức với tỷ lệ 35%; tăng tỷ lệ sỡ hữu cho nhà đầu tư nước ngoài; đổi tên công ty thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình…

HBC được thành lập từ năm 1987 với tiền thân là Văn phòng Hoà Bình với số lượng nhân viên vài chục người. Đến nay, HBC đã trở thành một trong những công ty xây dựng hàng đầu trong nước với đội ngũ hơn 6.000 cán bộ công nhân viên. Năm 2006, HBC là nhà thầu tổng hợp đầu tiên niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet