Nhà thầu Hoà Bình: Không nói trước được điều gì cho 3 năm tới!

Phương Anh Linh

Ngày 26/4, Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 của Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Hoà Bình (mã CK: HBC) được tổ chức, thông qua kế hoạch kinh doanh cũng như lợi nhuận dự kiến trong năm nay.

Theo ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT HBC, năm 2016 được xem là năm kinh doanh thành công vượt mong đợi khi công ty đạt doanh thu thuần 10.766 tỷ đồng, tương tứng 150% kế hoạch đề ra và tăng 112% so với năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt 568 tỷ đồng, tăng 586% so với năm 2015.

HBC dự chi 95 tỷ đồng chia cổ tức năm 2016 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%, chi hơn 334 tỷ đồng chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 35%. Thời gian dự kiến chia cổ tức từ 30 – 45 ngày sau đại hội.

HBC đặt kế hoạch doanh thu năm nay 16.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dự kiến 828 tỷ đồng. 

Tại đại hội, cổ đông đặt câu hỏi liệu trong 3 năm tới doanh thu của HBC có thể vượt qua “đối thủ” Coteccons? Đại diện ban lãnh đạo HBC cho rằng, trong 3 năm tới chưa thể nói trước được điều gì. Tuy nhiên công ty có thế mạnh về xây dựng tập trung, công trình liên quan nhà ở đô thị và ngày càng hoàn thiện năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực xây dựng nhà ở.

Với thị trường nước ngoài, lãnh đạo HBC cho hay cần có những bước đi thận trọng, chắc chắn và với chiến lược phù hợp trong tương lai không xa công ty sẽ gặt hái thành công từ thị trường nước ngoài.

Trước câu hỏi của cổ đông về việc có hay không chuyện HĐQT bắt tay với cổ đông để “làm giá” cổ phiếu? Lãnh đạo HBC khẳng định rằng không hề có chuyện này và cho rằng nếu doanh nghiệp nào làm điều này sẽ khó tồn tại trên thị trường.

HĐQT HBC còn cho biết, việc phát hành 35 triệu cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược không trình đại hội lần này vì thời điểm chưa phù hợp. Công ty dự kiến phát hành 35 triệu cổ phần này vào quý 3 hoặc quý 4/2017 sau khi “pha loãng” 35% cổ tức cho cổ đông và kết quả kinh doanh khởi sắc hơn. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet