Nhà thiết kế xe hơi nổi tiếng thế giới Sang-Yup Lee đầu quân cho Hyundai

Hướng Minh

Sang-Yup Lee, nhà thiết kế xe sang và xe thể thao nổi tiếng thế giới người Hàn Quốc sẽ đóng vai trò chủ đạo trong chiến lược và đổi mới thiết kế của Hyundai cho thương hiệu xe GENESIS.
Nhà thiết kế xe hơi hàng đầu thế giới Sang - Yup Lee

Theo thông báo của Hyundai Motor, nhà thiết kế nổi tiếng thế giới Sang-Yup Lee, cựu Thiết kế trưởng của Bentley về ngoại thất và xu thế, sẽ trở thành Phó giám đốc sáng tạo của Trung tâm thiết kế Hyundai từ tháng 6 năm nay. 

Mẫu xe Camaro Concep do Sang-Yup Lee thiết kế sau được chuyển thể thành xe Bumblebee trong phim Transformers 

Dựa vào kinh nghiệm thiết kế rất nhiều chiếc xe sang hàng đầu, Ông Lee sẽ là người chịu trách nhiệm chính về chiến lược thiết kế cũng như đưa ra những cải tiến về thiết kế nội thất, ngoại thất, màu sắc và chất liệu của Hyundai nói chung và thương hiệu GENESIS nói riêng cùng với Phó Chủ tịch cấp cao Luc Donckerwolke. 

“Những thiết kế táo bạo và sự phát triển đáng kinh ngạc của Hyundai luôn khiến tôi tự hào là người Hàn Quốc khi làm việc tại nước ngoài. Giờ đây, tôi muốn đóng góp 1 phần công sức trong việc sáng tạo những thiết kế đẳng cấp thế giới cho Hyundai và thương hiệu GENESIS” Phó giám đốc thiết kế Sang-Yup Lee khẳng định.

Mẫu xe Corvette Stingray

“Phó Giám đốc Lee đã chứng minh năng lực là một trong những nhà thiết kế hàng đầu thế giới. Triết lý thiết kế của anh ấy theo đuổi những thách thức và cải tiến phù hợp với mục tiêu Hyundai” Phó Chủ tịch cấp cao Luc Donckerwolke cho biết.

Sang-Yup Lee được biết đến là ngôi sao thiết kế trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp Đại học Hongik chuyên ngành Điêu khắc tại Hàn Quốc và Trung tâm Nghệ thuật Trường Thiết kế California, Lee đã bắt đầu sự nghiệp của mình tại Trung tâm Thiết kế Pininfarina và Porsche. Năm 1999, Lee gia nhập General Motors và thiết kế các mẫu xe concept như Camaro Concept, mẫu xe sau đó được chuyển thể thành mẫu xe biểu tượng Bumblebee trong bộ phim Transformers,và mẫu xe concept Corvette Stingray.

Tiếp tục phát triển sự nghiệp, Lee sau đó đã tham gia vào Tập đoàn Volkswagen với vị trí Thiết kế trưởng phụ trách thiết kế Volkswagen, Audi, Porsche và Lamborghini. Từ đó đến cuối năm 2012, Lee trở thành chịu trách nhiệm phát triển ngoại thất và xu thế mới cho Bentley.

Hyundai toàn cầu

Thành lập năm 1967, Tập đoàn ô tô Hyundai cam kết trở thành đối tác hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô và hơn thế nữa. Với khả năng kinh doanh sáng tạo, Tập đoàn Hyundai đã mang đến những sản phẩm bán chạy nhất và chất lượng hàng đầu như Elantra, Sonata và Genesis. Hyundai toàn cầu có 8 nhà máy lắp ráp và 7 trung tâm Thiết kế & Công nghệ. Năm 2015, Hyundai đã tiêu thụ 4,96 triệu xe toàn cầu. Với hơn 110,000 lao động trên toàn cầu, Hyundai tiếp tục mở rộng danh sách sản phẩm với các sản phẩm nội địa hóa và nỗ lực để dẫn đầu trong công nhệ xanh, khởi đầu với việc sản xuất hàng loạt ix35 Fuel Cell động cơ hydro.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet