Nhà thờ cổ 450 tuổi "hiện hình" trên hồ nước

Anh Tuấn (lược dịch)

Nhà thờ Quechula ở Mexico được xây dựng vào năm 1564 nhưng sau đó đã bị bỏ hoang và cuối cùng bị nhấn chìm trong hồ nước khi con đập gần đó được xây dựng. Giờ đây do nước hồ rút xuống, nhà thờ bất ngờ xuất hiện trở lại.

Tại một hồ chứa nước ở Mexico, tàn tích của một nhà thờ thế kỷ 16 đã xuất hiện trên mặt hồ. Mực nước ở hồ Nezahualcoyotl ở bang Chiapas (Mexico) đã giảm do tình trạng hạn hán trong khu vực. Nhà thờ Quechula (hay có tên khác là Santiago) đã nằm sâu dưới hồ kể từ năm 1966.

Nhà thờ Quechula đã bị chìm trong hồ nước kể từ năm 1966.

Nhà thờ này được cho là do thực dân Tây Ban Nha xây dựng. Nhà thờ có chiều dài 55m và rộng 12m cùng với tháp chuông cao 14m. Theo hãng tin AP, nó được xây dựng vào năm 1564 do dân số tăng lên đột ngột trong khu vực, nhưng sau đó đã bị bỏ hoang vì bệnh dịch vào khoảng năm 1773 và 1776.

“Người ta xây dựng nhà thờ này bởi họ cho rằng đây sẽ trở thành một thị tứ lớn, nhưng nó chưa bao giờ hấp dẫn người đến. Có thể nó thậm chí còn không có một mục sư thục thụ, chỉ là nơi trú chân cho những người thị trấn Tecpatan (bang Chiapas)”, kiến trúc sư người Mexico Carlos Navarretes cho biết.

Nhà thờ này đã từng xuất hiện trên mặt nước một lần vào năm 2002. Do mực nước thấp, người đến thăm có thể bước vào trong nhà thờ.

Nhà thờ này được xây dựng vào thế kỷ 16.

“Vào những dịp này, người dân thường rất vui. Họ đến để ăn, để cắm trại hay làm những việc riêng. Tôi bán cá rán cho họ, còn du khách đi vòng quanh nhà thờ”, ngư dân địa phương Leonel Mendoza nói.

Theo báo Independent, ngư dân địa phương hiện đã nhận chở khách ra di tích nhà thờ cổ này. Những du khách hiếu kỳ đến và leo lên các bức tường để khám phá tàn tích.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ The Guardian, tờ báo thông tin đời sống xã hội có lượng bạn đọc đông đảo của Anh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet