Nhà thờ Tổ trăm tỷ của Hoài Linh được phép thi công trở lại

Phương Anh Linh

Sau một thời gian bị đình chỉ thi công vì xây dựng trái phép, mới đây UBND Quận 9, TP.HCM đã đồng ý cấp phép xây dựng cho gần 488m2 công trình Nhà thờ Tổ sân khấu của nghệ sĩ Hoài Linh.

Công trình nhà thờ tổ sân khấu của nghệ sĩ Hoài Linh bắt đầu thi công vào tháng 9/2015 trên khu đất rộng khoảng 7.000m2 tọa lạc tại Phường Long Phước, Quận 9. Phần lớn diện tích này thuộc đất nông nghiệp trong khi Hoài Linh chưa chuyển đổi mục đích sử dụng mà đã tiến hành thi công.

Qua kiểm tra và phát hiện dấu hiệu hoạt động xây dựng trái phép này, ngày 16/2 UBND Quận 9 đã ra quyết định đình chỉ thi công và xử phạt hành chính với số tiền 6,2 triệu đồng. Khi vụ việc được chính quyền địa phương phát hiện, công trình Nhà thờ Tổ sân khấu của Hoài Linh đã xây dựng ba hạng mục trái phép trên phần đất rộng khoảng 500m2.

Bên trong dự án công trình Nhà thờ Tổ sân khấu của nghệ sĩ Hoài Linh

Vị trí khu đất xây dựng Nhà tờ Tổ của Hoài Linh nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp kết hợp nhà ở kinh tế vườn nên chỉ được phép chuyển đổi 10%, tương đương diện tích 700m2 sang đất ở. Sau khi thực hiện đóng phạt theo quy định, nghệ sĩ Hoài Linh đã được cơ quan chức năng Quận 9 hướng dẫn các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Mới đây, Phòng Quản lý đô thị Quận 9 xác nhận UBND Quận cũng đã có quyết định cấp phép xây dựng cho phần diện tích 488m2 trên tổng 501m2 đất được chuyển đổi mục đích sử dụng tại công trình Nhà thờ Tổ của nghệ sĩ Hoài Linh. Phần 488m2 đất được cấp phép xây dựng sẽ bao gồm một công trình 1 tầng có diện tích sàn 197m2 và một công trình 2 tầng, trong đó tầng 1 rộng 110m2 và tầng 2 là 180m2.

Theo đại diện Phòng Quản lý đô thị Quận 9, giấy phép xây dựng cho phần diện tích đất nói trên có thời hạn một năm và nghệ sĩ Hoài Linh vẫn đang trong quá trình hoàn tất việc xin chuyển đổi mục đích cho khoảng 200m2 còn lại. Nên hạng mục vi phạm trước đó như nhà vệ sinh sẽ được xem xét, nếu phù hợp sẽ được cho tồn tại còn không sẽ cho phá dỡ.  

Như vậy sau một thời gian bị đình chỉ vì xây dựng trái phép, công trình Nhà thờ Tổ sân khấu của nghệ sĩ Hoài Linh đã chính thức được cấp phép. Được biết toàn bộ số tiền xây dựng, được cho là lên đến cả trăm tỷ đồng, do chính Hoài Linh bỏ ra. Công trình xây dựng theo lối kiến trúc đền chùa Bắc bộ và trước khi bị đình chỉ thi công đã đến giai đoạn hoàn thiện. 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet