Nhà vệ sinh "siêu sạch" của Hà Nội có gì đặc biệt?

Hoàng Nam

Sau khi UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt đề án lắp đặt 1.000 nhà vệ sinh công cộng khắp thành phố, những ngày vừa qua, các nhà vệ sinh này đã xuất hiện ở nhiều góc phố của Hà Nội.
Tháng 8/2016, UBND Thành phố Hà Nội đã phê duyệt đề án lắp đặt 1.000 nhà vệ sinh công cộng xung quanh thành phố. Theo đó, Cty Cổ phần Thương mại Vinasing sẽ làm chủ đầu tư dự án này.
Những ngày vừa qua, một số nhà vệ sinh công cộng mẫu đã bắt đầu được dựng lên ở những góc phố có đông người qua lại.
Theo quan sát của phóng viên Infonet, các khu vực đã được lắp đặt nhà vệ sinh công cộng là cổng Công viên Thống Nhất, đường Trần Nhân Tông và một số điểm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm.
Hầu hết thiết bị bên trong nhà vệ sinh công cộng này đều tự động như hệ thống đèn, vòi phun nước...
Bên trong những nhà vệ sinh công cộng này có gắn hệ thống tay vịn cho người già, người khuyết tật, giúp những người này có thể tự vào nhà vệ sinh một mình mà không cần người trợ giúp.
Điểm khác biệt của mẫu nhà vệ sinh công cộng mới này là tiết kiệm nước, thân thiện với tất cả mọi người, dễ sử dụng và có độ bền cao, trong khi lại tốn ít diện tích lắp đặt.
Tất cả các nhà vệ sinh công cộng này đều có chốt khoá bên trong.
Các tay nắm trong nhà vệ sinh được thiết kế bằng inox và lắp đặt chắc chắn và sạch sẽ.
Được biết, ngoài 1.000 nhà vệ sinh công cộng siêu sạch trên, Công ty Vinasing còn được giao thực hiện các dự án: 10 xe bồn chuyên dụng (loại Hyundai, Hàn Quốc), 50 cây lọc nước tự động uống trực tiếp và 200 ghế đặt tại các nơi công cộng trên địa bàn thành phố để phục vụ cộng đồng.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet