Nhà vô địch Olympia năm thứ 16 chia sẻ bí quyết thành công

Hoàng Thanh

“Bí quyết để thành công của em hãy bình tĩnh trong tất cả mọi tình huống của cuộc sống”, nhà vô địch Olympia năm thứ 16 Hồ Đắc Thanh Chương cho hay.

Với 340 điểm, Hồ Đắc Thanh Chương (học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Quốc học Huế) đã trở thành nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16.

Với điểm số đáng ngưỡng mộ này Thanh Chương cũng trở thành nhà vô địch có điểm số cao nhất trong lịch của chương trình Đường lên đỉnh Olympia suốt 16 năm qua.

Hồ Đắc Thanh Chương đã trở thành nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16.

Chia sẻ cảm xúc khi giành được vòng nguyệt quế, vượt qua các đối thủ khá mạnh, Thanh Chương khiêm tốn cho biết: “Trong vòng chung kết của cuộc thi, ai cũng xuất sắc, cũng là người xứng đáng giành được vòng nguyệt quế vinh quang. Hôm nay em đã may mắn hơn các bạn nên giành được giải Nhất. 

Thực sự, cuộc thi chung kết này em cũng khá căng thẳng, nhất là trong phần thi Vượt chướng ngại vật. Bởi lẽ, các cuộc thi tuần, quý và tháng chưa lần nào em trả lời được chướng ngại vật.

Để có chiến thắng này, em cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thầy cô, gia đình và bạn bè đã luôn đồng hành và sát cánh cùng em trên mọi nẻo đường, tạo điều kiện giúp đỡ và động viên em rất nhiều trong thời gian vừa qua. Sau chiến thắng này em sẽ cố gắng hơn nữa để đóng góp sức mình cho quê hương".

Được biết, Thanh Chương sinh ra, lớn lên trong một gia đình bố là quản lý doanh nghiệp,  mẹ là giáo viên, hiện đang sống tại xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy. Em sống tự lập từ rất nhỏ. Nhà Thanh Chương cách trường học khoảng hơn 10 km, nên ngày nào em dậy từ sớm và ra khỏi nhà từ 5h để đón xe buýt kịp giờ vào lớp. Chính những khó khăn trong cuộc sống đã giúp Chương cố gắng không ngừng nghỉ, luôn nỗ lực trau dồi kiến thức, rèn luyện bản thân.

Nhiều người thắc mắc, vậy bí quyết gì để nhà vô địch Olympia luôn có được sự thành công như thế, Thanh Chương cho biết: “Bí quyết để thành công của em hãy bình tĩnh trong tất cả mọi tình huống của cuộc sống”.

Khi PV hỏi, rất nhiều nhà vô địch Olympia sau khi đi du học nước ngoài đã ở lại đó làm việc luôn mà không trở về, em có ý định đi du học không thì ngay lập lức Thanh Chương trả lời: “Với phần thưởng sau cuộc thi, em cũng có dự định đi du học nhưng sau đó nhất định sẽ quay trở về cống hiến cho quê hương”.

Thầy Nguyễn Phú Thọ – Phó Hiệu trưởng  trường THPT Chuyên  Quốc học Huế đã chia sẻ một cách đầy tự hào về thành công của cậu học trò: “Thanh Chương là một học sinh ngoan, giỏi toàn diện. Trong quá trình học tập tại trường luôn tạo được niềm tin yêu của thầy cô và bè bạn. 

Chiến thắng của Thanh Chương hôm nay là kết quả của cả một quá trình trau dồi, rèn luyện của cá nhân em và của các thầy cô trong trường Quốc học Huế. Đây cũng là thành tích đáng mừng để chào mừng lễ kỷ niệm 125 năm ngày thành lập nhà trường.

Thực sự khi ngồi tại trường quay S14 của Đài truyền hình Việt Nam tôi rất hồi hộp qua các câu hỏi của từng phần thi mặc dù Thanh Chương đã trả lời một cách đầy xuất sắc. Niềm sung sướng vỡ òa khi em bước lên và giành vòng nguyệt quế, trở thành nhà vô địch Olympia. Tôi chỉ muốn nói, Chuyên Quốc học Huế tự hào về em – Thanh Chương ạ”.

Em Nguyễn Trung Hiếu – cựu học sinh 12 Toán 1 THPT Chuyên Quốc học Huế cho hay: “Em học trước Thanh Chương một khóa nhưng hai đứa chơi với nhau khá thân. Thanh Chương là một người ham học hỏi và mọi người luôn thấy cậu ấy là người hiểu biết sâu rộng tất nhiên trong quá trình luyện tập chuẩn bị cho kỳ thi bạn ấy cũng mệt mỏi vì lượng kiến thức nhiều. Điều khiến em khâm phục bạn ấy là tinh thần vững chãi dù trong hoàn cảnh nào”.

 

Trong quá trình học, Thanh Chương luôn là học sinh giỏi toàn diện, điểm trung bình các môn học trên 9,0; riêng năm lớp 10 và 11 đều trên 9,5 điểm. Thanh Chương từng đoạt ba giải Nhất các môn Toán, tiếng Anh, Ngữ văn cấp tỉnh.

Huy chương đồng chung kết cuộc thi Chinh phục do VTV6 tổ chức.

Hai lần liên tiếp là Á quân và Quán quân khi tham gia cuộc thi “Tiếp lửa tài năng”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet