Nhà xuất bản TT&TT xuất bản 2 cuốn sách về nghiệp vụ báo chí

Bình Minh

Nhà xuất bản TT&TT vừa xuất bản 2 cuốn sách của TS. Nguyễn Quang Hòa về nghiệp vụ báo chí, gồm: "Biên tập báo chí", và "Phóng sự báo chí - Lý thuyết, kỹ năng và kinh nghiệm".

Với cuốn "Biên tập báo chí", TS. Nguyễn Quang Hòa chia sẻ những nội dung gồm: Vị trí và đặc điểm của công tác biên tập; Những loại lỗi phổ biến trên báo và các lỗi hi hữu, xảy ra trong các hoàn cảnh đặc biệt; Những nguyên tắc khi biên tập; Những tố chất để biên tập viên hoàn thành tốt công việc trong các tòa soạn đa phương tiện; Những điều cần chú ý khi biên tập các chuyên đề Xây dựng Đảng, Kinh tế, Văn hóa xã hội, Pháp luật, Thể thao...

Đặc biệt, tác giả cũng chỉ ra những kẽ hở trong quy trình biên tập, đó chính là những cạm bẫy đối với người biên tập. Đồng thời, tác giả cũng đã đưa ra cả những cách khắc phục.

Còn với cuốn "Phóng sự báo chí - Lý thuyết, kỹ năng và kinh nghiệm", ngoài việc cung cấp những kiến thức cơ bản về thể loại Phóng sự báo chí như các dạng phóng sự, những tố chất cần có của người viết phóng sự..., thì tác giả còn đề cập tới cách vượt qua những khó khăn khi tác nghiệp trong thực tế và cách thể hiện để bài viết sinh động, cuốn hút. Đáng chú ý là có cả những kinh nghiệm vấp váp của tác giả và những đồng nghiệp trong quá trình viết phóng sự để bạn đọc tham khảo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet