Nhạc sĩ Trần Lập "đính chính" sức khỏe không "nguy kịch" như báo đưa tin

M.Phương

Trước hàng loạt bài báo đưa tin "sức khỏe Trần Lập lao dốc, nguy kịch... ", nghệ sĩ đã "đính chính": "Mình đang còn ăn tốt ngủ được và còn chiến đấu được bên cạnh bao người tốt giúp đỡ thế này thì sao mà nguy kịch chứ?"

Sáng 13/1, rất nhiều báo đưa tin, trước thềm diễn ra liveshow "Bức Tường và những người bạn: Đôi bàn tay thắp lửa" vào đêm 16/1 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ (Hà Nội), nhạc sĩ Trần Lập đã trở bệnh nặng. 

Liveshow với sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ như nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Hồng Nhung, Thanh Lam, Siu Black, Tuấn Hưng, Tùng Dương, Mai Quốc Việt, Hà Okio, Tuấn Khanh, Dương Hoàng Yến, nhóm ca Oplus, các ban nhạc rock Hạc San, Microwave, Oringchains, Small Fire, MC Vũ Anh Tuấn... Đạo diễn chương trình là Phạm Hoàng Nam.

Trần Lập (ở giữa) bên các bạn. Ảnh facebook nhân vật

Trong buổi "gặp gỡ "với báo chí, Trần Lập đã không tham dự được, anh gửi một clip chào mọi người và tâm sự về quá trình chuẩn bị cho đêm diễn.

Thế nhưng, có lẽ vì cuộc "gặp gỡ" đặc biệt đó mà nhiều báo đã "giật tít" khiến Trần Lập phải đối mặt với quá nhiều... cuộc điện thoại thăm hỏi. Anh phải "đính chính" trên trang cá nhân.

Hình ảnh trên facebook của Trần Lập

Chúng tôi xin đăng nguyên văn lời Trần Lập trên facebook cá nhân của anh:

"CÁC BẠN BÁO MẠNG ƠI, GIẬT TÍT GHÊ QUÁ ĐẤY NHÉ.

Hôm qua tới giờ các bạn làm người thân mình ở xa và bạn bè điên đảo gọi để hỏi gấp. Mình đâu đã đến nông nỗi này. Các bạn làm rối tinh thông tin lên để làm gì vậy???

Bệnh nhân ung thư đi phẫu thuật, đi xạ trị bị phản ứng phụ là chuyện có gì lạ đâu. Mọi lần mình không kể chi tiết các đau đớn vì nó là chuyện thường tình mà người bệnh gặp phải. Có phải mới đau 1 lần là kêu la lên mạng đâu, phiền mọi người ra. Mình điều trị mấy tháng rồi, lúc đau này đau kia thì cũng chỉ nói là phải chiến đấu, có thế thôi mà.
Còn chuyện ung thư thì ai nói trước là sống thêm được bao lâu. 1 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm, 15 năm là chuyện ai mà biết chắc. Cứ cho là mình chỉ kéo dài được vài năm nữa thôi thì tầm này phải xác định hết chứ gì lạ nữa. Quan trọng là ta sống có ý nghĩa thế nào với phần đời tiếp sau biến cố này mà thôi.

Mới hôm qua không tới dự họp báo liveshow được, mình gửi video chào mọi người nhẹ nhàng chứ có gì đâu mà nguy kịch với nguy khốn. 

Ung thư nguy hiểm thật nhưng lạc quan lên mà tìm đường thoát hiểm chứ phải làm sao.

Mình đang còn ăn tốt ngủ được và còn chiến đấu được bên cạnh bao người tốt giúp đỡ thế này thì sao mà nguy kịch chứ?

Cuối tuần có liveshow ta lại gặp nhau rồi, vui vẻ lên nhé các bạn tôi".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet