Nhầm súng đồ chơi là súng thật, cảnh sát bắn chết bé 13 tuổi

Minh Anh

Hai sỹ quan cảnh sát ở Bắc California đã bắn chết một cậu bé 13 tuổi vì nghĩ rằng cậu mang theo một loại súng trường tấn công. Tuy nhiên, sau đó họ mới phát hiện ra rằng đó chỉ là một khẩu súng đồ chơi.
Nhầm súng đồ chơi là súng thật, cảnh sát bắn chết bé 13 tuổi - ảnh 1
Khẩu súng airsoft giống y như thật đã khiến cảnh sát bắn chết cậu bé Andy Lopez chỉ mới 13 tuổi.

Theo hãng tin AP, hôm thứ Ba, các sỹ quan cảnh sát trong ca tuần tra ở khu vực Sonoma County đã tường thuật vụ việc cho biết nhìn thấy cậu bé mang theo một khẩu súng màu đen khá giống với khẩu súng AK-47.

Một bức ảnh được công bố sau khi thảm kịch xảy ra cho thấy đó chỉ là một khẩu súng đồ chơi với băng đạn màu đen và báng súng màu nâu.

Cảnh sát trưởng, Trung úy Dennis O’Leary nói với các phóng viên rằng những cảnh sát làm nhiệm vụ đã nhiều lần ra lệnh cho cậu bé bỏ súng và đưa tay ra sau trước khi cả hai cùng nổ súng vào cậu bé. Một điều đến nay vẫn chưa rõ ràng là liệu cậu bé – được xác định là Andy Lopez – có chĩa súng vào các sĩ quan hay không.

Cha cậu bé, Rodrigo Lopez, trả lời với các báo địa phương cho biết con trai ông đã mượn đồ chơi của một người bạn và cũng có một khẩu súng lục giả. Gia đình nạn nhân cho biết khẩu súng chỉ là một món đồ chơi, tuy nhiên, trong thông cáo báo chí của cảnh sát đã mô tả nó là loại súng airsoft – một loại súng bản sao có thiết kế và kích thước gần giống súng thật nhưng sử dụng đạn nhựa.

Người hàng xóm Brian Zastrow cho biết vụ việc xảy ra vào buổi chiều khi học sinh đang trên đường về nhà từ trường học và nhiều phụ huynh đã phải bỏ dở công việc của họ. Một loạt tiếng súng nổ đột ngột đã vang lên khắp phố. “Lần đầu tiên tôi nghe thấy một tiếng còi báo động duy nhất. Và chỉ sau đấy vài giây, tôi nghe được có bảy phát súng được bắn ra”, ông nói, “sau đó tôi nghe rất nhiều tiếng còi báo động”.

Một đoạn video được người hàng xóm ghi lại sau khi vụ việc xảy ra cho thấy hai sĩ quan cảnh sát đã nấp phía sau xe tuần tra của họ. Tên của các sĩ quan cảnh sát liên quan đã không được công bố nhưng họ đã buộc phải nghỉ việc do sự cố này.

Lopez là một học sinh lớp tám tại Trường trung học Lawrence Cook, nơi cậu chơi kèn trumpet trong ban nhạc của trường. Tất cả những người dân trong khu vực nơi cậu bé ở cũng như trường học đến nay vẫn chưa hết bàng hoàng vì những gì đã xảy ra. "Andy là một học sinh rất đáng yêu, rất nổi tiếng, đẹp trai, rất thông minh và có khả năng", Hiệu phó của trường Lawrence Cook Linsey Gannon cho biết, "Cộng đồng của chúng tôi đã bị rung chuyển bởi sự ra đi của cậu bé".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet