Nhận 85 triệu đồng “chạy án”, chồng thư ký TAND TP. HCM bị bắt

Uyên Châu

Các trinh sát đã bắt quả tang Phạm Văn Khang (36 tuổi, ngụ Q.3) nhận 85 triệu tiền “chạy án” từ bị cáo trong một vụ án cố ý gây thương tích.

Ngày 18/7, Công an TP HCM đang tạm giữ Phan Văn Khang do có hành vi nhận tiền “chạy án” từ Mai Thị Ngọc Vân (ngụ quận Tân Bình). Khang khai nhận là chồng của thư ký TAND TP. Hồ Chí Minh.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo cơ quan điều tra, Vân là bị cáo trong một vụ “Cố ý gây thương tích”. Tại tòa án xét xử sơ thẩm vào tháng 4/2016, TAND Q. Tân Bình tuyên phạt Vân 9 tháng tù nhưng cho được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Sau đó, Vân đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án của TAND Q. Tân Bình với mong muốn được hưởng án treo. Tiếp đó, chị Vân được một người  phụ nữ hẹn lịch làm việc tại trụ sở TAND thành phố, hứa hẹn sẽ giúp chị được hưởng án treo. Sau nhiều lần liên lạc, cả 2 bên thỏa thuận giá 85 triệu đồng.

Sau nhiều giờ cân nhắc, chị Vân quyết định đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng - Công an TP.HCM tố cáo sự việc.

Đến trưa 14/7, tại ngã ba Hoàng Văn Thụ-Lê Văn Sĩ (Q. Tân Bình), chị Vân đã giao tiền cho một  Phạm Văn Khang (người được người phụ nữ giao cho đi nhận tiền “chạy án”). Vừa nhận tiền xong, Khang đã bị các trinh sát ập vào bắt giữ với 85 triệu đồng trong người.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet