Nhận “chạy” giấy tờ cho công trình sai phép, một cán bộ bị đình chỉ công tác

Phương Anh Linh

Một cán bộ thuộc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận 7, TP.HCM vừa bị đình chỉ công tác 30 ngày vì có dấu hiệu bắt tay với môi giới “chạy” giấy tờ cho công trình xây dựng sai phép.

Ngày 22/5, Sở Tài Nguyên và Môi trường TP.HCM đã có cuộc họp với Văn phòng đăng ký đất đai Thành phố và chi nhánh 24 quận, huyện để thông tin chi tiết về việc đình chỉ công tác 30 ngày đối với một cán bộ của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (CNVPĐKĐĐ) quận 7.

Cán bộ bị đình chỉ công tác là ông Lê Văn Tấn. Ông này được cho là có liên quan đến vụ “chạy” nhà sai phép. Ông Tấn làm việc tại CNVPĐKĐĐ quận 7 từ năm 2013 và chỉ là nhân viên hợp đồng, không được phân công kiểm tra hiện trạng nhà đất và thụ lý hồ sơ.

Vụ việc được cho có liên quan đến ông Tấn bắt nguồn từ hạng mục xây dựng sai phép ở một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phú, quận 7. Cụ thể, theo giấy phép được cấp, khách sạn này chỉ được xây dựng 1 tầng trệt, 1 lửng, 3 lầu và mái che cầu thang. Tuy nhiên, chủ khách sạn lại đổ bê tông kiên cố ở tầng lửng. Thậm chí, phần mái che cầu thang trên sân thượng còn được bao che, ngăn từng phòng.

Ông T, người có ý định mua lại khách sạn nói trên để kinh doanh, vì không muốn phá dỡ phần xây dựng sai phép nên thông qua ông Dương, giám đốc công ty dịch vụ BĐS, nhờ “chạy” giấy phép. Từ sự giới thiệu của ông Dương, cán bộ Lê Văn Tấn nhận sẽ “chạy” được giấy tờ nhưng phải chi 150 triệu đồng.

Sau khi báo chí phản ánh, ông Phạm Ngọc Liên – Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM đã chỉ đạo CNVPĐKĐĐ quận 7 yêu cầu cán bộ Lê Văn Tấn giải trình vụ việc. Bước đầu ông Tấn thừa nhận có tiếp xúc với ông Dương nhưng ông cho rằng mình không nhận tiền.

Trong khi chờ cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc, Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM đã quyết định đình chỉ công tác ông Lê Văn Tấn 30 ngày.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet